Bật mí 2 công thức nước ép giúp giảm cholesterol xấu
Nước ép củ dền, cà rốt, táo và gừng giúp giảm cholesterol xấu. Đồ họa: Thanh Ngọc

Nước ép củ dền, cà rốt, táo và gừng 

Nước ép củ dền, cà rốt, táo và gừng giàu chất chống oxy hóa, chống viêm cùng nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe tim mạch. Bên cạnh đó, nước ép này còn giúp giải độc gan, làm sạch cơ thể của chúng ta bằng cách thải độc tố, tăng cường lưu thông máu và ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ tim. Khi trái tim khỏe mạnh sẽ làm giảm giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể. 

Chuẩn bị:

– Củ dền: 1 củ dền đã bỏ vỏ, cắt thành từng miếng  

– Cà rốt: 2-3 miếng cắt miếng (không gọt vỏ) 

– 1 trái táo cắt miếng (chưa gọt vỏ)

– Gừng: 1 nhánh gừng tươi

– 1 thìa cà phê muối

– 1 ly đá bào

Cách làm: 

– Xay củ dền, cà rốt, gừng và táo với nhau. 

– Thêm ít nước nếu cần. 

– Lọc nước trái cây bằng rây lọc.

– Sau đó, rắc thêm một ít muối, dùng thìa khuấy đều. 

– Thêm đá xay vào ly và sau đó đổ nước trái cây vào.

Nước ép cam, chuối, đu đủ 

Một số loại trái cây như cam, chuối và đu đủ có thể kiểm soát mức cholesterol xấu trong cơ thể. Những trái cây này giàu vitamin C, chất xơ và sắt giúp cải thiện lưu lượng máu và đốt cháy cholesterol xấu.

Ngoài ra, nước ép này còn giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ giảm cân, gián tiếp cải thiện sức khỏe tim mạch. Trái tim khỏe mạnh giúp cân bằng cholesterol trong cơ thể.

Chuẩn bị:

– Cam: 2 quả

– Đu đủ: 1 chén đu đủ đã vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ

– Chuối: 2 quả đã lột vỏ và cắt từng miếng nhỏ

– 1 ly đá bào

Cách làm:

– Vắt cam lấy nước.

– Cho đu đủ vào chuối vào máy ép.

– Sau đó thêm nước cam vào, tiếp tục xay thêm 1 phút. 

– Lọc bỏ xác bằng vải mềm, chỉ giữ lại nước.

– Thêm đá xay vào ly và đổ nước trái cây vào thưởng thức.

LEAVE A REPLY