Bí quyết giúp da luôn trẻ trung, săn chắc của phụ nữ Nhật Bản

Đậu đỏ là một phương thuốc tự nhiên tuyệt vời cho những người dễ bị mụn trứng cá hoặc mụn đầu đen. Ảnh: CMH

Tẩy da chết bằng đậu đỏ

Phụ nữ Nhật Bản từ lâu đã sử dụng đậu đỏ để làm đẹp da, giúp ngăn ngừa mụn trứng cá hoặc mụn đầu đen và làm giảm nếp nhăn. Trong đậu đỏ chứa nhiều chất chống oxy hóa và chứa chất tạo bọt tự nhiên saponin giúp làm sạch và se khít lỗ chân lông.

Vì vậy, tẩy da chết bằng đậu đỏ có thể làm thông thoáng lỗ chân lông và làm sáng da tức thì bằng cách kích thích lưu thông máu.

Bạn sử dụng máy xay cà phê để xay ½ cốc hạt đậu đỏ khô thành bột. Sau đó cho bột vừa mới xay vào tủ lạnh để trong vài giờ rồi lấy ½ thìa bột trong lòng bàn tay và trộn với một vài giọt nước.

Thoa hỗn hợp bột lên mặt rồi massage theo chuyển động tròn. Để hỗn hợp trên da khoảng 2 phút sau đó rửa sạch mặt bằng nước ấm. Thực hiện 2-3 lần mỗi tuần để có được hiệu quả tốt nhất.

Duy trì chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng

Một bữa ăn truyền thống của Nhật Bản thường được thực hiện theo nguyên tắc ichijyu sansai (một món súp với ba món rau cộng với cơm và cá) để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng.

 

 Chế độ ăn uống cân bằng của người Nhật Bản. Ảnh: CMH

Những loại thực phẩm này rất giàu vitamin và nhiều axit béo omega-3 giúp đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể từ đó ngăn chặn tình trạng viêm da và lão hóa sớm.

Rong biển (wakame) và tảo bẹ (kaiso), được sử dụng trong hầu hết các món ăn Nhật Bản đều rất giàu iốt và keratin. Đây là 2 chất rất cần thiết để giúp làn da và mái tóc sáng bóng và khỏe mạnh.

Cá giàu protein và ít chất béo hơn thịt đỏ, trong khi một phần nhỏ các loại rau sẽ cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết. Nhật Bản cũng là quê hương của một số siêu thực phẩm như konjac (khoai nưa), kinako (bột đậu nành rang) và natto (đậu tương lên men) có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe và làm đẹp.

Dưỡng da với cám gạo

Cám gạo chứa nhiều chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác giúp tẩy tế bào chết, chăm sóc da mặt và chống lại các dấu hiệu lão hóa.

 

Trong nhiều thế kỷ, người Nhật đã biết đến và đánh giá cao những lợi ích tuyệt vời của cám gạo đối với làn da. Ảnh: CMH

Bạn có thể tham khảo cách làm mặt nạ dưỡng da từ cám gạo như sau. Đầu tiên đun sôi gạo trong vài phút hoặc cho đến khi nước hơi đục. Sau đó lọc gạo và nước để riêng. Tiếp đó cho một thìa sữa và mật ong vào gạo rồi trộn đều sao cho hỗn hợp đủ kết dính để đắp lên mặt.

Đắp mặt nạ gạo lên da sau đó để mặt nạ khô lại. Sau khi đắp mặt, sử dụng nước gạo để để rửa mặt. Điều này không chỉ giúp dưỡng ẩm cho da mà còn cải thiện tuần hoàn của da. Nước gạo cũng có thể giúp làm sáng các đốm đen hoặc tác hại của ánh nắng mặt trời.

Bổ sung vitamin C

Vitamin có tác dụng tái tạo collagen và phá vỡ melanin, sắc tố khiến da bị sạm và lão hóa. Phụ nữ Nhật Bản thường xuyên bổ sung vitamin C thông qua thực phẩm, chất bổ sung, đồ uống, trái cây và rau quả, và các sản phẩm mỹ phẩm.

Một số loại trái cây và rau quả chỉ có ở Nhật Bản, chẳng hạn như yuzu (cam Nhật) có múi, kaki (hồng Nhật Bản), cũng như shiso (một loại húng quế hoang dã), tất cả đều rất giàu vitamin C và được phụ nữ Nhật thường xuyên sử dụng. 

LEAVE A REPLY