Các lỗi thường gặp khi đắp mặt nạ khiến da không đẹp lên
Sử dụng mặt nạ giấy là một công đoạn trong quá trình chăm sóc da. Ảnh: Hải Anh

Đắp mặt nạ quá lâu

Trong mặt nạ giấy có chứa nhiều dưỡng chất nên mọi người thường tận dụng bằng cách đắp thật lâu đến khi mặt nạ gần khô mới tháo ra. Nhưng thực tế đây lại là 1 sai lầm. Vì khi mặt nạ khô đi cũng là lúc dưỡng chất dần bay hơi, kéo theo cả độ ẩm trên da, do đó  khiến da mất nước và nhanh khô hơn. Việc để quá lâu khiến mặt nạ khô cong trên da cũng khiến da hình thành nếp nhăn tức thì hằn theo nếp gấp của mặt nạ.

Đắp mặt nạ ngay sau khi rửa mặt

Sữa rửa mặt thường có độ pH cao, khiến da khô hơn. Chính vì vậy sau khi rửa mặt nên dùng toner để cân bằng độ pH, đưa da về trạng thái cân bằng. Ngoài ra toner còn dưỡng ẩm nhẹ nhàng giúp da dễ dàng hấp thụ dưỡng chất chuyên sâu từ bước mặt nạ giấy sau đó.

Rửa mặt sau khi đắp mặt nạ

Sau khi đắp mặt nạ giấy, nhiều người có thói quen rửa mặt thêm một lần nữa vì dưỡng chất cô đặc thường sẽ tạo cảm giác nhớp dính khó chịu. Như vậy đã vô tình làm giảm đi công dụng của mặt nạ, cuốn trôi dưỡng chất. Nếu mặt nạ quá nhớp dính, có thể massage để dưỡng chất thẩm thấu dần dần, sau đó lau mặt nhẹ nhàng với nước để bớt nhờn dính.

Không dưỡng da sau khi đắp mặt nạ

Nhiều người lầm tưởng mặt nạ có dưỡng chất chuyên sâu nên sau khi đắp không cần dưỡng ẩm thêm. Nhưng thực tế sau khi đắp mặt nạ vẫn nên bôi thêm một lớp kem dưỡng mỏng để tạo lớp màng tránh cho dưỡng chất bay hơi.  Như vậy mới giúp mặt nạ phát huy tối đa hiệu quả.

LEAVE A REPLY