Cách bố trí bàn làm việc tại nhà và ở văn phòng hợp phong thủy

Việc bố trí bàn làm việc hợp phong thủy không những giúp mọi người thoải mái khi làm việc mà còn mang lại sự may mắn, tăng hiệu quả trong con đường làm ăn hơn. Vậy bạn đã biết cách bố trí bàn làm việc tại nhà hay ở văn phòng sao cho hợp phong thủy chưa, nếu chưa thì hãy tham khảo bài viết sau đây để tìm câu trả lời nhé.

1. Cách bố trí bàn làm việc tại nhà

1.1. Hướng đặt bàn

Mỗi độ tuổi và mệnh khác nhau sẽ có hướng đặt bàn làm việc khác nhau. Bạn cần phải nắm rõ điều đó cũng như lựa chọn phương vị bàn làm việc sao cho chuẩn để phát huy được luồng sinh khí, vượng tài lộc và tăng quý nhân phù trợ. Hoặc một giải pháp đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng dó là lựa chọn một trong tứ cát lợi gồm Chấn (hướng Đông), Tốn (hướng Đông Nam), Càn (hướng Tây Bắc), Khảm (hướng Bắc).

Cách bố trí bàn làm việc tại nhà và ở văn phòng hợp phong thủy

1.2. Màu sắc và cách sắp xếp vật dụng

Bàn làm việc với bảng màu trung tính, không gây chói mắt hay căng thẳng là lựa chọn bạn nên áp dụng. Dĩ nhiên để không khiến cho mọi thứ trở nên nhàm chán thì bạn có thể cân nhắc sử dụng một vài chi tiết điểm xuyến, từ đó tăng thêm phần tươi sáng, kích thích tư duy sáng tạo.

Bên cạnh đó vấn đề ngăn nắp, khoa học trong việc sắp xếp vật dụng, thiết bị cũng góp phần không nhỏ giúp tâm trạng người dùng tăng thêm phần thoải mái hơn, phấn khởi hơn trong công việc. Khi bạn sắp xếp được bàn làm việc gọn gàng thì chắc chắn sẽ mang lại luồng khí cực kỳ hiệu quả.

1.3. Kích thước bàn phù hợp diện tích phòng

Cách bố trí bàn làm việc tại nhà và ở văn phòng hợp phong thủy

Còn tùy theo diện tích căn phòng lớn hay nhỏ mà bạn lựa chọn bàn có kích thước sao cho phù hợp. Bởi theo phong thủy nếu không gian quá nhỏ hoặc quá lớn so với chiếc bàn làm việc thì nó đều gây ảnh hưởng không nhỏ cho người ngồi. Vậy nên, hãy đảm bảo lựa chọn kích thước bàn sao cho hài hòa với diện tích của căn phòng.

2. Cách bố trí bàn làm việc văn phòng

2.1. Với bàn làm việc giám đốc, lãnh đạo

Giám đốc là người đưa ra những quyết định mang tính sống còn cho tổ chức, doanh nghiệp. Bời vậy bạn cần đảm bảo việc lựa chọn cũng như bố trí nội thất trong không gian này không chỉ dừng lại ở tính thẩm mỹ mà còn phải đảm bảo khoa học, hợp phong thủy.

Cách bố trí bàn làm việc tại nhà và ở văn phòng hợp phong thủy

Vị trí sắp xếp bàn làm việc của lãnh đạo phải dựa vào mệnh và tuổi của nhà lãnh đạo. Phương vị đặt bàn dựa vào tuổi, hướng bàn phải hướng ra hướng tốt và hợp với mệnh của người đứng đầu. Khi bạn đảm bảo được vấn đề này thì luồng sinh khí, vượng tài lộc, cát lợi sẽ đến, giúp cho người lãnh đạo đưa ra được những quyết định vô cùng sáng suốt.

2.2. Với bàn làm việc cho nhân viên

Đầu tiên bạn cần xác định rõ số lượng nhân viên phù hợp với diện tích của căn phòng. Đối với một căn phòng có diện tích quá lớn so với số lượng nhân viên thì nó sẽ tạo nên một không gian trống trải, vắng vẻ, thiếu đi tính kết nối. Ngược lại, không gian phòng quá bé thì nó sẽ gây nên cảm giác tù túng và kìm hãm sự sáng tạo.

Cách bố trí bàn làm việc tại nhà và ở văn phòng hợp phong thủy

Tốt nhất bạn nên áp dụng theo 2 cách dưới đây:

– Đặt bàn chếch về phía Đông, khi đó nó sẽ thu hút được luồng sinh khí, giúp phát triển tài năng, sáng tạo phù hợp với vị trí của người nhân viên. Đặc biệt đây chính là vị trí rất thích hợp cho phòng ban marketting, truyền thông, phòng kế hoạch,…

– Đặt bàn chéo với cửa chính phù hợp với phòng ban kế toán, phòng kinh doanh. Bên cạnh đó các bộ phận có liên quan đến vấn đề tài chính thì cũng nên áp dụng cách sắp xếp này, đồng thời phía sau bàn cũng không nên có lối đi nhằm giảm lượng người qua lại.

Trên đây là những gợi ý giúp bố trí bàn làm việc phù hợp tại nhà và ở văn phòng. Ngoài ra còn rất nhiều kinh nghiệm bổ ích trong việc lựa chọn và sử dụng bàn làm việc. Để nắm rõ những vấn đề này đừng quên ghé thăm chuyên trang của chúng tôi mỗi ngày bạn nhé.

Thùy Duyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *