Cách giải nhiệt cơ thể trong mùa hè
Nha đam là một trong những loại được khuyên dùng để giải nhiệt cơ thể vào mùa hè. Ảnh: ST

Mùa hè là thời điểm mà nhiệt độ môi trường tăng cao, cơ thể có nguy cơ bị sốc nhiệt hay say nắng nếu ở trong môi trường nắng nóng liên tục. Do đó có một số cách giải nhiệt cơ thể nhanh chóng vào mùa hè đơn giản có thể áp dụng.

Uống đủ nước là việc làm đơn giản nhất mà ai cũng biết. Luôn chuẩn bị nước để uống trong mùa hè, nhất là khi phải hoạt động thể lực. Có nhiều loại nước uống và có thể bổ sung nước bằng việc ăn một số quả có nhiều nước như dưa lê, dưa chuột. 

Trong thời tiết nắng nóng, có thể làm mát cơ thể bằng cách ngâm chân vào bồn nước mát trong tối đa 20 phút. Đây là cách giải nhiệt cơ thể nhanh nhất và cũng giúp cơ thể thư giãn

Ngoài ra, một số thức ăn có thể được lựa chọn làm cách giải nhiệt cho cơ thể vào mùa hè. Một trong số đó là nha đam. Dạng gel bên trong của cây nha đam có thể giúp hạ nhiệt độ cơ thể. Có thể sử dụng nhiều cách với nha đam với mục đích như bôi gel lô hội lên làn da để làm mát; sử dụng ruột bên trong lá nha đam để ăn, nấu chè.

Uống sữa tách bơ cũng là một cách giúp hạ nhiệt cơ thể và cải thiện sự trao đổi chất. Trong sữa tách bơ có chứa vitamin và khoáng chất, giúp phục hồi năng lượng tự nhiên của cơ thể nếu như bị cảm thấy kiệt sức vì nóng. 

LEAVE A REPLY