Cách làm sinh tố gừng nghệ tăng cường miễn dịch và giảm cân

Cách làm sinh tố gừng nghệ rất đơn giản. Đồ họa: Doãn Hằng

Lợi ích của gừng

Gừng là một phương thuốc truyền thống để điều trị các vấn đề về dạ dày. Bên cạnh đó, gừng chứa đầy chất chống oxy hóa và các đặc tính chống viêm, giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể và hỗ trợ quá trình giảm cân. Ngoài ra, gừng còn là phương thuốc dân gian, được sử dụng rộng rãi để điều trị bệnh cúm, đau đầu và đau bụng kinh.

Lợi ích của nghệ

Đặc tính kháng khuẩn và kháng viêm và làm dịu cảm giác khó chịu do cảm lạnh và ho. Nghệ hoạt động tốt như một chất khử trùng, chống nấm và chống vi khuẩn, giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Ngoài ra, hoạt chất curcumin trong nghệ còn giúp chuyển hóa mỡ thừa và ngăn chặn sự hình thành các mạch máu mới trong lớp mỡ, giúp giảm cân hiệu quả.       

Lợi ích của việc kết hợp gừng và nghệ làm sinh tố

Giữ đủ nước trong mùa hè là một trong những yếu tố quan trọng để tăng cường khả năng miễn dịch. Chất lỏng đảm bảo dòng chảy ổn định của các chất dinh dưỡng trong cơ thể giúp chống lại nhiễm trùng. Kết hợp các loại gia vị thảo mộc như gừng và nghệ làm sinh tố giúp tăng cường miễn dịch. 

Ngoài ra, kết hợp hai thực phẩm này trong món sinh tố còn làm tăng đặc tính chống viêm, chống oxy hóa, góp phần tích cực trong việc giảm cân, nâng cao sức khỏe tổng thể.

Nguyên liệu làm sinh tố gừng nghệ

– 1 nhúm nghệ tươi

– 1 củ gừng

– 1 ly sữa

– Nửa cốc chuối

– 1 thìa cà phê bột quế

– 1 thìa cà phê mật ong

– 1 thìa cà phê bột hạt lạnh

– 1 nhánh lá bạc hà

Cách làm sinh tố gừng nghệ

– Lấy máy xay sinh tố rồi thêm tất cả các thành phần vào xay nhuyễn cho đến khi tạo thành một hỗn hợp mịn.

– Sau khi xay nhuyễn, cho hỗn hợp ra ly, nếu thấy chưa đủ ngọt có thể thêm một muỗng cà phê mật ong vào hỗn hợp, khuấy đều.

– Trang trí thêm một lớp bột hạt lanh và vài nhánh lá bạc hà và thưởng thức

– Nên uống sinh tố gừng nghệ này vào sáng sớm để có kết quả tốt nhất.

LEAVE A REPLY