Cách massage tay hiệu quả dành cho dân văn phòng

Massage tay giúp máu lưu thông tốt, giảm thiểu những cơn đau nhức gây khó chịu. Ảnh: Xinhua

Đau và tê bì tay là hiện tượng thường thấy ở mọi người, đặc biệt là những người làm việc trong văn phòng. Triệu chứng này thường đem lại cảm giác khó chịu khiến cổ tay, bàn tay và các ngón tay luôn trong tình trạng mỏi nhức, làm giảm năng suất làm việc.

Thậm chí nếu để hiện tượng này kéo dài lâu, việc đau và tê bì tay sẽ phát triển dần thành các bệnh về khớp xương gây cử động khó khăn, đau nhức mãn tính. Để hạn chế tình trạng trên, một vài cách massage tay dưới đây vừa dễ dàng thực hiện vừa giúp đạt hiệu quả một cách nhanh chóng

Trước khi bắt đầu massage tay, hãy thả lỏng cổ tay bằng cách tự đan tay vào nhau và xoay từ 20 – 30 vòng theo chiều kim đồng hồ (và ngược lại).

Kế đến, massage từ cổ tay dọc theo những ngón tay và dùng ngón cái ấn nhẹ vào trong lòng bàn tay nhằm giảm đau nhanh chóng, đồng thời giúp máu được lưu thông tốt hơn. Lặp lại hành động trên 2 lần và làm tương tự với tay còn lại.

Sử dụng máy tính lâu sẽ dễ dẫn đến hiện tượng đau mỏi, nhức nhối hay tê bì tay. Ảnh: Xinhua

Sử dụng máy tính lâu sẽ dễ dẫn đến hiện tượng đau mỏi, nhức nhối hay tê bì tay. Ảnh: Xinhua

Sau đó, nắm thật chặt hai bàn tay lại từ từ thả ra. Việc làm này sẽ giúp tác động sâu bên trong lòng bàn tay, giảm mỏi cơ, tê bì tay khá tốt. Hãy cố gắng duy trì và thực hiện động tác này từ 10 – 15 lần.

Tiếp tục dùng một bên bàn tay nắm chặt các ngón tay khá rồi vuốt theo chiều từ đốt cuối của ngón tay đến đốt đầu tiên (đốt gần ngón tay), thực hiện động tác này 2 lần ở mỗi ngón. Cuối cùng, dùng lòng bàn tay áp vào mu bàn tay của phía tay kia rồi dùng lực vừa phải đẩy xuống góc 90 độ để giúp cổ tay được thư giãn hoàn toàn.

Theo một số kinh nghiệm cho thấy, để tăng tính hiệu quả, nên tập theo phương pháp trên ít nhất 1 lần/ ngày. Với những người có tần suất làm việc trước máy tính thường xuyên hoặc phải lao động chân tay, tần suất nên tăng lên từ 2 – 3 lần/ ngày, mỗi lần cách nhau tiếng nhằm giúp bàn tay giảm được áp lực, tránh các hệ quả không tốt.

LEAVE A REPLY