Căn hộ 130m2 tràn đầy sức sống nhờ tư vấn thiết kế

05/01/2014 07:46

Chủ nhân của căn hộ chung cư 130m2 ở Tây Hồ (Hà Nội) đã nhờ các kiến trúc sư (KTS) cải tạo một phòng ngủ của căn nhà thành nơi nghr nhạc, giải trí. Với một vài điều chỉnh và giải pháp nội thất, các KTS đã mang lại một sức sống mới cho căn nhà.

Căn hộ ban đầu có 3 phòng ngủ, phòng khách, bếp và hai khu vệ sinh. Theo đề nghị của chủ nhà, các KTS Nguyễn Ngọc Toàn và Trần Mạnh Hà đã dùng gương để nới rộng không gian cho khu vực mà không cần thay đổi lớn về cấu trúc và mặt bằng công năng.

kiến trúc sư dùng gương để nới rộng không gian
Ở sảnh, kiến trúc sư dùng gương để nới rộng không gian cho khu vực hơi hẹp này.

Một khoảng xanh nho nhỏ bên ngoài
Một khoảng xanh nho nhỏ bên ngoài tạo không gian khoáng đãng cho
phòng khách.

Bếp ăn - phòng khách được thiết kế liên thông
Bếp ăn – phòng khách được thiết kế liên thông để khai thác chiếu sáng
tự nhiên cho khu vực bếp ở phía trong.

Bộ bàn ăn gắn liền với đảo bếp
Bộ bàn ăn gắn liền với đảo bếp được đặt ở vị trí trung tâm của không gian lớn.

Màu trắng của hệ thống tủ bếp
Màu trắng của hệ thống tủ bếp giúp nới rộng không gian về mặt thị giác.

Các phòng ngủ được bố trí về một phía.
Các phòng ngủ được bố trí về một phía.

Màu trắng cũng là màu chủ đạo
Màu trắng cũng là màu chủ đạo của đồ nội thất trong phòng ngủ chính.

Màu nâu trầm
Màu nâu trầm giúp không gian phòng ngủ trở nên ấm áp.

Sắc màu sống động, rực rỡ
Sắc màu sống động, rực rỡ phù hợp với tính cách của trẻ thơ.

Hệ thống giường, tủ kệ, bàn học
Hệ thống giường, tủ kệ, bàn học được tổ chức liên hoàn nhằm tận dụng
tối đa diện tích.

Phòng nghe nhạc theo sở thích
Phòng nghe nhạc theo sở thích của chủ nhân được thiết kế từ không gian
của một phòng ngủ.

Căn nhà thêm gần gũi với thiên nhiên
Căn nhà thêm gần gũi với thiên nhiên nhờ mảnh vườn nho nhỏ bên phòng khách.

Mặt bằng trước khi cải tạo

Mặt bằng sau khi cải tạo

LEAVE A REPLY