Cảnh rùng mình ở khu hiến tế trẻ em lớn nhất thế giới

0
167

Trong quá trình khai quật tại Huanchaco, một thị trấn du lịch bên bờ biển nằm ở phía bắc thủ đô Lima, các nhà khảo cổ học đã phát hiện khu hiến tế trẻ em lớn nhất thế giới từ trước đến nay với 227 bộ hài cốt trẻ em.“Đây là địa điểm tìm được nhiều hài cốt của trẻ em bị đem làm vật hiến tế nhất”, nhà khảo cổ học Feren Castillo tiết lộ.Nhà khảo cổ học Castillo cho biết thêm những đứa trẻ bị đem hiến tế nằm trong độ tuổi từ 4 – 14. Chúng trở thành vật hiến tế trong một nghi lễ để tôn vinh các vị thần của nền văn minh Chimu vào những năm 1200 – 1400.Theo ông Castillo, những đứa trẻ bị đem hiến tế nhằm ngăn chặn lũ lụt do hiện tượng El Nino gây ra. Chúng có dấu hiệu bị giết chết trong thời tiết ẩm ướt.Tất cả hài cốt trẻ em được tìm thấy ở cùng một vị trí hướng ra biển. Một số bộ hài còn vẫn còn da và tóc.Trên hài cốt của trẻ em vẫn còn những dấu vết của việc bị moi tim. Các chuyên gia tìm thấy vết cắt trên xương ức và xương sườn.Nền văn minh Chimu trải dài từ bờ biển Peru đến Ecuador. Họ bị người Inca lật đổ vào năm 1475, chỉ vài thập niên sau khi vụ hiến tế trẻ em trên được thực hiện.Mời quý độc giả xem video: Phát hiện điểm hiến tế con người 1.000 năm tuổi tại Peru (nguồn: Vietnamnet).

Canh rung minh o khu hien te tre em lon nhat the gioi

Trong quá trình khai quật tại Huanchaco, một thị trấn du lịch bên bờ biển nằm ở phía bắc thủ đô Lima, các nhà khảo cổ học đã phát hiện khu hiến tế trẻ em lớn nhất thế giới từ trước đến nay với 227 bộ hài cốt trẻ em.

Canh rung minh o khu hien te tre em lon nhat the gioi-Hinh-2

“Đây là địa điểm tìm được nhiều hài cốt của trẻ em bị đem làm vật hiến tế nhất”, nhà khảo cổ học Feren Castillo tiết lộ.

Canh rung minh o khu hien te tre em lon nhat the gioi-Hinh-3

Nhà khảo cổ học Castillo cho biết thêm những đứa trẻ bị đem hiến tế nằm trong độ tuổi từ 4 – 14. Chúng trở thành vật hiến tế trong một nghi lễ để tôn vinh các vị thần của nền văn minh Chimu vào những năm 1200 – 1400.

Canh rung minh o khu hien te tre em lon nhat the gioi-Hinh-4

Theo ông Castillo, những đứa trẻ bị đem hiến tế nhằm ngăn chặn lũ lụt do hiện tượng El Nino gây ra. Chúng có dấu hiệu bị giết chết trong thời tiết ẩm ướt.

Canh rung minh o khu hien te tre em lon nhat the gioi-Hinh-5

Tất cả hài cốt trẻ em được tìm thấy ở cùng một vị trí hướng ra biển. Một số bộ hài còn vẫn còn da và tóc.

Canh rung minh o khu hien te tre em lon nhat the gioi-Hinh-6

Trên hài cốt của trẻ em vẫn còn những dấu vết của việc bị moi tim. Các chuyên gia tìm thấy vết cắt trên xương ức và xương sườn.

Canh rung minh o khu hien te tre em lon nhat the gioi-Hinh-7

Nền văn minh Chimu trải dài từ bờ biển Peru đến Ecuador. Họ bị người Inca lật đổ vào năm 1475, chỉ vài thập niên sau khi vụ hiến tế trẻ em trên được thực hiện.

Mời quý độc giả xem video: Phát hiện điểm hiến tế con người 1.000 năm tuổi tại Peru (nguồn: Vietnamnet).