Sau một thời gian thủ dâm N. đã bị nghiện, suốt 16 năm qua N. không thể từ bỏ thói quen này dù đã không ít lần tìm đến bác sĩ tư vấn.
Lãnh cảm với phụ nữ vì thói quen thủ dâm

Sinh ra trong một gia đình khả giả ở Hà Nội, Trần Thành N. (năm nay 30 tuổi) được bố mẹ đáp ứng mọi nhu cầu trong cuộc sống và học tập. Nhưng bước ngoạt bắt đầu từ khi N. 14 tuổi, lúc đó bố N. ra nước ngoài công tác một thời gian dài.

Ở tuổi 14, N. bắt đầu thay đổi tâm sinh lý và bố là người thân (cùng giới) duy nhất để N. có thể tâm sự nhưng lại không có nhà. Vậy là N. bắt đầu tò mò về giới tính, về sự thay đổi những bộ phận trên cơ thể mình.

“Ban đầu em xem nhưng bộ “phim đen” trên mạng, sau đó em tự thủ dâm một mình trong phòng kín, lâu dần thành quen em không thể từ bỏ được nó và em thực hiện hàng ngày từ năm lớp 8 đến nay”, N. chia sẻ với bác sĩ.

Chàng trai Hà Nội suy kiệt cơ thể, không muốn lấy vợ vì thủ dâm liên tục 16 năm liền

BS Đoàn Văn Hậu chia sẻ về ca bệnh thủ dâm suốt 16 năm trời.

Ths.BS Đoàn Văn Hậu, Chuyên khoa Thận – Tiết niệu (BV Đại học Y Hà Nội) người trực tiếp khám và tư vấn cho bệnh nhân N. cho biết: “Tính đến nay N. đã thủ dâm 16 năm liên tục, qua tiếp xúc người bệnh có những ảnh hưởng rất lớn đến tâm, sinh lý”.

Theo BS Hậu, hiện tại bệnh nhân N. cơ thể suy nhược, bản tính sống thu hẹp không giao du với người khác. Đặc biệt, sau một thời gian dài thủ dâm, N. dường như đã lãnh cảm hoàn toàn với phụ nữ, không muốn lấy vợ…

“Với những trường hợp này, hiện tại để từ bỏ thói quen là điều không dễ dàng gì, cần phải có những liệu pháp và lên kế hoạch cụ thể mới có hy vọng thành công”, BS Hậu cho hay.

Liệu pháp đầu tiên đó là tâm lý, bác sĩ cần phải kết hợp với người nhà chia sẻ, tư vấn để người bệnh nghĩ đến tương lai, những điều tích cực. Hơn nữa, cần phải động viên người bệnh tham gia vào các hoạt động xã hội, thể dục thể thao để quên đi thói quen thủ dâm…

Chàng trai Hà Nội suy kiệt cơ thể, không muốn lấy vợ vì thủ dâm liên tục 16 năm liền - 1

Nhiều nam giới có thói quen thủ dâm, sau đó lãnh cảm với chính vợ của mình. (Ảnh minh họa)

Thủ dâm nhiều ảnh hưởng đến tương lai

Theo các chuyên gia nam khoa, việc nhiều nam giới thủ dâm trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống gia đình và chất lượng cuộc sống.

“Tôi đã gặp nhiều trường hợp đến cầu cứu bác sĩ vì mới lấy vợ nhưng lại rơi vào tình trạng “chưa đến chợ đã hết tiền”. Khi khai thác bệnh sử, người bệnh mới thú nhận do trước khi lấy vợ thường xuyên thủ dâm trong một thời gian dài”, BS Hậu chia sẻ.

Cũng liên quan đến vấn đề này, chuyên gia tình dục Nguyễn Bá Toàn (Giám đốc Trung tâm Tư vấn Phát triển sức khỏe giới tính) cho biết, gần như 100% nam giới trong độ tuổi dậy thì đều đã từng có lần thủ dâm. Cha mẹ cũng nên xác định rằng: Thủ dâm là một nhu cầu sinh lý bình thường, tự nhiên ở trẻ nam.

“Cơ thể trẻ đã đủ khả năng sản xuất ra tinh trùng, vì vậy việc thủ dâm là việc giải tỏa tự nhiên tuy nhiên cần đúng liều lượng. Nếu lạm dụng thủ dâm, trẻ sẽ ảnh hưởng tới học tập và ảnh hưởng tới vô sinh sau này”, ông Toàn cho hay.

Ông Toàn cho rằng dấu hiệu cho thấy thủ dâm đã ở mức quá đà là ngày hôm sau khi thủ dâm nếu thấy mệt mỏi, uể oải, tinh thần không tốt. Còn nếu thấy sau khi thực hiện mà tinh thần thoải mái, cơ thể bình thường, khỏe mạnh thì chứng tỏ việc thủ dâm đó là không bị quá đà, có tác dụng tốt. Nhưng tuyệt đối không nên lạm dụng cách này để “giải toả” nhu cầu sinh lý.

Theo Lê Phương (Khampha.vn)

LEAVE A REPLY