Ngăn ngừa lão hóa

Một trong những lợi ích của ca cao là chất chống oxy hóa polyphenol có trong nó thuộc cùng nhóm chất chống oxy hóa như trà xanh và rượu vang đỏ.

Chất anthocyanins được tìm thấy trong các loại trái cây có màu sẫm và catechin trong trà xanh bảo vệ các tế bào của chúng ta khỏi quá trình oxy hóa hoặc phá hủy sớm và có thể khiến chúng ta cảm thấy trẻ lâu hơn.

Chống cháy nắng

Một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học London cho thấy những người tham gia ăn 20 gam ca cao trong 12 tuần có thể ở dưới ánh nắng lâu gấp đôi so với những người không ăn. Điều này nhờ vào hàm lượng chất chống oxy hóa cao có trong ca cao giúp chống lại các gốc tự do được tạo ra khi tia UV chiếu vào da.

Các nhà khoa học Đứcc cũng phát hiện ra rằng ca cao có thể chống lại các tia UV có hại gây ung thư.

Dưỡng ẩm da

Năm 2006, Tạp chí Dinh dưỡng đã phát hiện ra rằng những phụ nữ uống ca cao với ít nhất 326 mg flavonols mỗi ngày có kết cấu da tốt hơn, cải thiện vi tuần hoàn, tăng độ bão hòa oxy và cải thiện độ ẩm của da. Trộn một ít bột cacao vào tách cà phê của bạn hoặc thêm vào sinh tố.

LEAVE A REPLY