Đàn ông sống lâu sẽ có 4 đặc điểm trong nước tiểu, nếu hội tụ đủ thì xin chúc mừng

Làm thế nào để đánh giá một người đàn ông sống thọ? Nếu đàn ông có 4 đặc điểm này khi đi tiểu, xin chúc mừng bạn đã trường thọ.

Ngày nay tỷ lệ mắc bệnh thận ở nam giới ngày càng cao, nếu người bệnh không có biện pháp điều trị kịp thời và hiệu quả sẽ gây nhiễm độc niệu và có tỷ lệ tử vong cao, đồng thời sức khỏe của thận ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ.

1. Tại sao thận ảnh hưởng đến tuổi thọ của nam giới?

Thận là cơ quan bài tiết của cơ thể con người, chịu trách nhiệm hình thành nước tiểu, loại bỏ chất thải trao đổi chất và chất độc của cơ thể, duy trì sự cân bằng của nước, điện giải và axit-bazơ.

Đàn ông sống lâu sẽ có 4 đặc điểm trong nước tiểu, nếu hội tụ đủ thì xin chúc mừngẢnh minh họa

Nam giới là một trong những đối tượng có tỷ lệ mắc bệnh thận cao, điều này liên quan đến nhiều thói quen xấu trong sinh hoạt, căng thẳng trong cuộc sống, chế độ ăn uống không điều độ, nghiện rượu, hút thuốc lá,… Một khi thận bị tổn thương, chức năng thận suy giảm sẽ khiến môi trường bên trong của cơ thể bị rối loạn và ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các cơ quan và mô, từ đó gây suy giảm các chức năng khác nhau của cơ thể con người và dễ mắc nhiều bệnh tật.

Đồng thời, bệnh thận mãn tính có thể gây suy thận, nhiễm độc niệu, gây nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe của người bệnh nên đương nhiên không thể kéo dài được tuổi thọ.

2. Đàn ông sống lâu sẽ có 4 đặc điểm trong nước tiểu, nếu hội tụ đủ thì xin chúc mừng

Màu sắc của nước tiểu bình thường và không có mùi đặc biệt

Đàn ông sống lâu sẽ có 4 đặc điểm trong nước tiểu, nếu hội tụ đủ thì xin chúc mừng - 1Ảnh minh họa

Màu sắc nước tiểu của người bình thường là chất lỏng trong suốt màu vàng nhạt, không có mùi đặc biệt và không có bọt, nhưng nước tiểu đi lần đầu tiên vào buổi sáng thường đậm hơn, đây là hiện tượng sinh lý bình thường. Tuy nhiên nếu nước tiểu có màu sẫm hơn hoặc xuất hiện trong thời gian dài, kèm theo có mùi, rất có thể là do mắc một số bệnh về thận hoặc bệnh gan.

Ngoài ra, trong nước tiểu có nhiều bọt hơn, nếu lâu ngày bọt không biến mất thì có khả năng là protein niệu, nguyên nhân thường do bệnh thận gây ra.

Đi tiểu trơn tru, không đau bất thường

Tiểu khó, tiểu gấp và tiểu không hết là triệu chứng của các bệnh tuyến tiền liệt và nhiễm trùng hệ tiết niệu. Hai bệnh này thường gặp nhất ở nam giới trung niên và cao tuổi, liên quan nhiều đến tình trạng quan hệ tình dục không sạch sẽ, không chú ý vệ sinh cá nhân.

Xin chúc mừng những người đi tiểu thuận lợi và không bị đau bất thường, điều này chứng tỏ thận và tuyến tiền liệt khỏe mạnh, đồng thời cơ thể khỏe mạnh.

Không đi tiểu vào ban đêm

Đàn ông sống lâu sẽ có 4 đặc điểm trong nước tiểu, nếu hội tụ đủ thì xin chúc mừng - 2Ảnh minh họa

Trường hợp bình thường không uống thêm nước trước khi đi ngủ, nên sẽ ít khi dậy vào ban đêm, thậm chí không dậy vào ban đêm thì đây là hiện tượng sinh lý bình thường và là biểu hiện quan trọng của sức khỏe thận. Cơ thể con người bước vào trạng thái ngủ vào ban đêm, sự trao đổi chất và tốc độ lưu thông máu chậm lại và tốc độ hình thành nước tiểu cũng chậm lại theo.

Nếu nam giới thức dậy quá thường xuyên vào ban đêm, điều đó cho thấy có thể có vấn đề sức khỏe ở thận và tuyến tiền liệt. Ngoài ra, thường xuyên thức giấc vào ban đêm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và gây hại cho cơ thể.

Đi tiểu 30 – 40 phút sau khi uống nước

Trong trường hợp bình thường, cơ thể con người hấp thụ nước vào máu qua đường tiêu hóa sau khi uống, sau đó lọc qua tuần hoàn máu và thận để tạo thành nước tiểu. Nói chung, phải mất 30-40 phút để đi tiểu, điều này cho thấy chức năng tiêu hóa, khả năng tuần hoàn máu và chức năng thận của con người đều ở mức khỏe mạnh. Nhưng nếu số lần đi tiểu quá nhiều hoặc quá ít chứng tỏ có thể có vấn đề về các phương diện này, cần đi khám kịp thời.

Đàn ông sống lâu sẽ có 4 đặc điểm trong nước tiểu, nếu hội tụ đủ thì xin chúc mừng - 3Ảnh minh họa

Từ những lý do trên cho thấy sức khỏe của thận quyết định tuổi thọ của một người đàn ông, nếu bạn có 4 đặc điểm trên trong cuộc sống hàng ngày thì xin chúc mừng bạn trường thọ. Nếu ngược lại, bạn nên chú ý bảo vệ thận, có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi khoa học, tham gia thể dục thể thao nhiều hơn, chú ý kiềm chế cảm xúc, bỏ thuốc lá, không uống rượu, ngoài ra cũng nên sinh hoạt vợ chồng hợp lý, không nên buông thả thái quá.

Theo Hà Vũ (Pháp Luật & Bạn Đọc)

  • Ăn thịt bò vào thời điểm này chẳng khác nào rước họa vào thân, nhiều người cứ vô tư ăn mà không lường hậu quả
  • Ăn bọ xít rang làm mồi nhắm rượu, người đàn ông Hòa Bình hôn mê, suy đa phủ tạng
  • Yêu nhau 8 năm mới cưới, sống với nhau 5 tháng, chồng tôi đã đưa đơn ly hôn với lý do đắng chát
  • Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *