Điều gì có thể xảy ra nếu bạn uống cà phê trước khi ăn sáng?
Uống cà phê trước khi ăn sáng có thể dẫn đến một số hậu quả khá nghiêm trọng. Ảnh: ST

Ảnh hưởng đến lượng đường trong máu 

Nhiều người có thói quen uống cà phê trước khi ăn sáng, tuy nhiên ít ai biết rằng nếu thứ đầu tiên cơ thể bạn tiếp xúc vào buổi sáng là cà phê thì nó có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn lên tới 50%. 

Nhưng điều này không có nghĩa là bạn phải từ bỏ đồ uống yêu thích của mình và chuyển sang loại khác. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bạn có thể cải thiện tác hại này nếu ăn sáng trước rồi uống cà phê sau.

Chuột rút ở chân

Uống cà phê trước khi ăn sáng có thể gây chuột rút ở chân. Ảnh: BRIGHT SIDE
Uống cà phê trước khi ăn sáng có thể gây chuột rút ở chân. Ảnh: BRIGHT SIDE 

Hầu hết chúng ta thỉnh thoảng đều phải trải qua một đêm khó ngủ, nhưng nếu bạn quen với việc uống một tách cà phê ngay sau khi thức dậy, bạn có thể đang phá hoại mọi nỗ lực của bạn để có được một giấc ngủ ngon. Bởi vì caffeine làm tăng lượng đường trong máu của bạn, nó có thể dẫn đến chuột rút ở chân khiến bạn thức đêm

Có thể làm khô da

Cà phê là một chất lợi tiểu mạnh, có nghĩa là nó có thể khiến bạn đi vệ sinh thường xuyên hơn. 

Mặc dù thỉnh thoảng thưởng thức tách cà phê sẽ không dẫn đến tình trạng mất nước nghiêm trọng, nhưng nó vẫn khiến cơ thể mất chất lỏng, và điều quan trọng là bạn phải uống đủ nước trong ngày. Nếu bạn không uống càng nhiều chất lỏng càng mất đi, nó có thể ảnh hưởng đến da của bạn, khiến da trở nên khô ráp.

Tăng cảm giác lo lắng, hồi hộp

Khi chúng ta thức dậy, cortisol, còn được gọi là hormone căng thẳng, ở mức cao nhất. Nếu bạn uống cà phê trước khi ăn sáng, caffein có thể xung đột với cortisol, khiến cơ thể bạn bị căng thẳng nhiều hơn. 

Tốt hơn hết là bạn nên đợi khoảng một  giờ sau khi thức dậy và đảm bảo ăn sáng trước khi uống cà phê. 

LEAVE A REPLY