Sáng nay (21.5), Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) và Bệnh viện E đã tổ chức Chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Đây là lần thứ 2 chương trình “Trái tim cho em” khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em tỉnh Bắc Kạn và đã thu hút hơn 2.000 trẻ tới khám.

Sau khi khám sàng lọc, các trường hợp có chỉ định can thiệp, phẫu thuật và có hoàn cảnh khó khăn sẽ được chương trình “Trái tim cho em” hướng dẫn làm hồ sơ để được điều trị hoàn toàn miễn phí.

 

Theo ghi nhận của PV, ngay từ sớm đã có rất đông các gia đình đưa con em đến địa điểm khám để được khám sàng lọc miễn phí.

Trao đổi với PV, Thiếu tá Trần Văn Thắng, Giám đốc Viettel Bắc Kạn cho biết: “Chương trình được tổ chức với mong muốn mang ý nghĩa tốt đẹp nhất cho trẻ em nghèo của tỉnh Bắc Kạn”.

Theo Thiếu tá Thắng, mong rằng đây không phải lần thứ 2 mà sẽ có nhiều lần sau nữa để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các cháu bé mắc bệnh tim bẩm sinh.

“Trái tim cho em” là chương trình hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi tại Việt Nam, hỗ trợ nâng cao năng lực y tế, tổ chức các hoạt động khám tầm soát bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em.

Chương trình được sáng lập và điều hành bởi Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) và Quỹ Tấm lòng Việt – Đài truyền hình Việt Nam từ năm 2008 đến nay. Trong đợt đầu tiên Chương trình triển khai tại tỉnh Bắc Kạn vào năm 2017 đã tổ chức khám sàng lọc miễn phí cho gần 2.000 trẻ và hỗ trợ chi phí mổ hơn 1 tỉ đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

 

  Sau khi khám sàng lọc, các trường hợp có chỉ định can thiệp phẫu thuật sẽ được hướng dẫn làm hồ sơ điều trị miễn phí. 

Ông Phạm Duy Hưng – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn cho biết “Do đời sống bà con nhân dân vẫn còn rất nhiều khó khăn, vì thế điều kiện để thăm khám, phát hiện sớm trẻ em mắc bệnh tim ở Bắc Kạn là rất hạn chế”.

Theo ông Hưng, do vậy chương trình Trái tim cho em đến với đồng bào tỉnh Bắc Kạn có ý nghĩa vô cùng quan trọng giúp cho trẻ em không may mắc bệnh tim bẩm sinh được kịp thời phát hiện và cứu chữa để tương lai của tươi sáng, tốt đẹp hơn.

LEAVE A REPLY