Ngày còn son rỗi, nghe tâm sự của những đàn chị đã thành gia lập thất về chuyện chồng “lười yêu”, lạnh nhạt, Vân chẳng bao giờ để ý. Câu chuyện ấy, với nàng thiếu nữ phơi phới nhan sắc, lại thành đạt trên con đường sự nghiệp, dường như không thể xảy ra.

Nhưng giờ đây, sau 4 năm lấy chồng, Vân không ngờ mình phải“nuốt nước mắt” ôm gối vì chồng hờ hững.

Hội chứng lười “yêu”

Đến cơ quan nghe các chị em khác tán chuyện gia đình hạnhphúc, cô không khỏi chạnh lòng. Nhiều lúc, cô ghen tỵ, thèm muốn có được nụcười rạng rỡ khi nói về chồng của bè bạn. Bởi từ sâu trong tận đáy lòng, Vânchưa từng dám kể với ai về những đêm dài cô đơn, về nỗi khổ trên cuộc sống lâunay vẫn phủ đầy nhung lụa.

Nói thẳng ra, Vân thiếu thốn “chuyện ấy”. Hải, chồng cô, làđại diện của một tập đoàn nước ngoài làm ăn tại Việt Nam. Thu nhập gần chục ngànUSD/tháng mà anh kiếm được dư sức đảm bảo cho Vân những điều kiện vật chất tốtnhất. Nhưng ở tuổi đương xuân, lại chưa có con, chuyện Hải cứ biền biệt vắngnhà khiến Vân lúc nào cũng như “ngồi trên đống lửa”. Thời gian đầu, “lửa tìnhyêu” vẫn còn mặn nồng, nên Vân sẵn sàng bỏ qua chuyện Hải đi cả tháng, rồi trởvề mà lên giường cũng chỉ “được chăng hay chớ”. Nhưng dần dà, cô nhận ra chồngmình càng ngày càng hờ hững. Có lần, sau chuyến công tác dài ngày, vợ chồng gặpnhau. Vân gợi ý đi một resort nghỉ dưỡng mà Hải gạt phăng, lấy cớ muốn ở nhàcho yên tĩnh.

Những biểu hiện của Hải làm Vân hết chán nản lại đến nghingờ. Trong đêm hiếm hoi chồng nằm cạnh bên, cô gặng hỏi liệu có phải anh đã“léng phéng” với người đàn bà khác. Nhưng lúc đó, Hải không trả lời mà chỉ lắcđầu, rồi thở dài im lặng. Sự thật, Hải chưa từng có ý một dạ hai lòng, ruồngrẫy vợ đi bồ bịch. Mãi sau này, khi Vân kiên quyết ép buộc anh đến khám bác sĩ,nếu không sẽ chia tay, cô mới bàng hoàng phát hiện Hải mắc phải hội chứng Lười“yêu”, vốn không hề hiếm gặp trong xã hội hiện đại.

Thì ra, phía sau khoản thu nhập lớn mà Hải vẫn đều đặn mangvề tài khoản gia đình là cái giá quá lớn anh phải trả cho áp lực khủng khiếpcủa công việc. Những ngày dài lênh đênh trên các chuyến bay xuyên lục địa, lịchlàm việc căng thẳng (có khi kéo dài hàng chục tiếng mỗi ngày) đã bắt kiệt sứclực và cả cảm hứng “yêu” của anh.

Theo lời khuyên của các bác sỹ, Hải xin nghỉ phép dài hạnđiều trị. Vân thấy ân hận khi đã trách lầm chồng. Nhưng chuyện của họ, thực sựcũng là lời cảnh tỉnh cho những người trẻ bận rộn trong xã hội hiện đại. Đừngđể hội chứng “lười yêu” vì cuộc mưu sinh đẩy hôn nhân của bạn vào bi kịch.

Theo A.D
Gia đình & Xã hội

Từ khóa: