Hướng dẫn cách đắp mặt nạ an toàn, mang lại hiệu quả cao nhất cho da
Đắp mặt nạ là phương thức làm đẹp được nhiều người ưa chuộng. Ảnh: Japan Object

Không vệ sinh da mặt trước khi đắp mặt nạ

Da mặt là nơi tích tụ nhiều bụi bẩn sau khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Vì vậy, nếu không vệ sinh da mặt sạch sẽ trước khi đắp mặt nạ sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập khiến tình trạng mụn trở nên nghiêm trọng hơn.

Ngoài ra, khi vừa nặn mụn xong cũng không nên đắp mặt nạ luôn. Sau khi nặn mụn, các vi khuẩn, bã nhờn cùng chất bẩn vẫn còn lưu lại trên da.

Nếu đắp mặt nạ trong lúc này có thể khiến vi khuẩn quay trở ngược lại da và khiến một số một số chất trong mặt nạ có thể phản ứng với phần da hở gây kích ứng và làm tổn thương da.

Đắp mặt nạ không phù hợp với da

Để việc điều trị mụn đạt được kết quả tốt nhất, chọn đúng loại mặt nạ phù hợp với da là điều cần thiết. Chọn sai mặt nạ không chỉ gây khó chịu cho da mà còn khiến tình trạng mụn trở nên nghiêm trọng hơn. Vì vậy, khi sử dụng mặt nạ để trị mụn, bạn nên tham khảo trước ý kiến của bác sĩ.

Đắp mặt nạ quá dày

 
 Chỉ nên đắp mặt nạ với một lượng vừa phải để có được hiệu quả tốt nhất. Ảnh: Popsugar

Khi đắp mặt nạ quá dày, các lỗ chân lông sẽ phải giãn ra hơn mức bình thường để thẩm thấu các dưỡng chất. Về lâu dài, điều này không chỉ ảnh hưởng tới mặt thẩm mỹ của da mà còn tạo điều kiện cho vi khuẩn, bụi bẩn xâm nhập vào trong da. Đắp mặt nạ quá dày còn khiến da bị bí, gây thiếu oxy từ đó dẫn đến việc mụn phát triển nhiều hơn.

Đắp mặt nạ quá lâu

Trong thành phần của các loại mặt nạ hiện nay thường cung cấp nhiều nước cho da. Tuy nhiên, nếu đắp mặt nạ quá lâu, mặt nạ sẽ trở nên khô dẫn đến việc chúng sẽ hút hết nước từ da. Vì vậy chỉ đắp mặt nạ trong khoảng 20 đến 30 phút là khoảng thời gian hợp lý và an toàn cho da. 

LEAVE A REPLY