Lạ lùng hòn đảo nơi mùa hè mặt trời không bao giờ lặn

0
188

Nằm ở thành phố Tromso, Na Uy, hòn đảo Sommaroy trở nên vô cùng đặc biệt khi khác biệt hoàn toàn với phần còn lại của thế giới.Cụ thể, từ tháng 11 đến tháng 1 hàng năm, mặt trời không mọc trên hòn đảo Sommaroy. Theo đó, nơi đây luôn chìm trong bóng tối.Thế nhưng, kể từ tháng 5 đến tháng 7 hàng năm, Mặt trời lại không bao giờ lặn trên đảo Sommaroy.Điều này có nghĩa người dân sống trên đảo không nhìn thấy mặt trời lặn trong những tháng này. Ngay cả khi đã nửa đêm, bầu trời ở trên đảo Sommaroy vẫn sáng như ban ngày.Theo ước tính, khoảng 300 người dân sinh sống trên đảo Sommaroy đặc biệt nhất hành tinh.Việc sống trên đảo và trải qua những tháng Mặt trời không bao giờ lặn trong mùa hè và không bao giờ mọc trong mùa đông khiến người dân địa phương dường như quên mất quan niệm về thời gian.Khác với người dân ở những nơi khác sáng phải dậy đi làm, còn tối thì đi ngủ sớm, nhịp sống ở trên đảo Sommaroy có sự khác biệt.Cư dân sống trên đảo Sommaroy có thể thoải mái tham gia nhiều hoạt động như học tập, làm việc, vui chơi… mà không quá chú ý đến vấn đề thời gian.Chính sự độc đáo của đảo Sommaroy đã thu hút không ít du khách tới nơi đây trải nghiệm và khám phá những điều thú vị.Mời quý độc giả xem video: Hòn đảo bí mật dành riêng cho người ngoại tình (nguồn: VTC14).

La lung hon dao noi mua he mat troi khong bao gio lan

Nằm ở thành phố Tromso, Na Uy, hòn đảo Sommaroy trở nên vô cùng đặc biệt khi khác biệt hoàn toàn với phần còn lại của thế giới.

La lung hon dao noi mua he mat troi khong bao gio lan-Hinh-2

Cụ thể, từ tháng 11 đến tháng 1 hàng năm, mặt trời không mọc trên hòn đảo Sommaroy. Theo đó, nơi đây luôn chìm trong bóng tối.

La lung hon dao noi mua he mat troi khong bao gio lan-Hinh-3

Thế nhưng, kể từ tháng 5 đến tháng 7 hàng năm, Mặt trời lại không bao giờ lặn trên đảo Sommaroy.

La lung hon dao noi mua he mat troi khong bao gio lan-Hinh-4

Điều này có nghĩa người dân sống trên đảo không nhìn thấy mặt trời lặn trong những tháng này. Ngay cả khi đã nửa đêm, bầu trời ở trên đảo Sommaroy vẫn sáng như ban ngày.

La lung hon dao noi mua he mat troi khong bao gio lan-Hinh-5

Theo ước tính, khoảng 300 người dân sinh sống trên đảo Sommaroy đặc biệt nhất hành tinh.

La lung hon dao noi mua he mat troi khong bao gio lan-Hinh-6

Việc sống trên đảo và trải qua những tháng Mặt trời không bao giờ lặn trong mùa hè và không bao giờ mọc trong mùa đông khiến người dân địa phương dường như quên mất quan niệm về thời gian.

La lung hon dao noi mua he mat troi khong bao gio lan-Hinh-7

Khác với người dân ở những nơi khác sáng phải dậy đi làm, còn tối thì đi ngủ sớm, nhịp sống ở trên đảo Sommaroy có sự khác biệt.

La lung hon dao noi mua he mat troi khong bao gio lan-Hinh-8

Cư dân sống trên đảo Sommaroy có thể thoải mái tham gia nhiều hoạt động như học tập, làm việc, vui chơi… mà không quá chú ý đến vấn đề thời gian.

La lung hon dao noi mua he mat troi khong bao gio lan-Hinh-9

Chính sự độc đáo của đảo Sommaroy đã thu hút không ít du khách tới nơi đây trải nghiệm và khám phá những điều thú vị.

Mời quý độc giả xem video: Hòn đảo bí mật dành riêng cho người ngoại tình (nguồn: VTC14).