Lập trung tâm khám sức khỏe tổng quát cao cấp cho người bệnh

Nhân viên y tế chăm sóc sức khỏe cho người dân tại bệnh viện. Ảnh: BVCC

Ngày 5.5, Hệ thống Y tế Vinmec và Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul đã ký kết hợp tác thành lập Trung tâm khám sức khỏe tổng quát cao cấp trước sự chứng kiến của Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam.

Theo đó, ngoài chương trình khám sức khỏe tổng quát thông thường, đây còn là một mô hình đánh giá sức khỏe toàn diện và chuyên sâu, nhằm mục đích sàng lọc sớm nguy cơ gây các bệnh lý như ung thư, tim mạch, tiểu đường, đột quỵ, bệnh người cao tuổi… từ đó xây dựng các chương trình quản lý sức khỏe được cá thể hóa cho từng khách hàng.

Trong khuôn khổ hợp tác, các chương trình sàng lọc, khám sức khỏe tổng quát sẽ được tổ chức và quản lý bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ giàu kinh nghiệm của Trung tâm sức khỏe tổng quát Gangnam (trực thuộc SNUH) – đơn vị đi đầu về y học dự phòng tại Hàn Quốc. Đội ngũ chuyên gia của SNUH sẽ trực tiếp tham gia vào hoạt động của Trung tâm khám sức khỏe tổng quát cao cấp tại Vinmec Times City, đồng thời tổ chức đào tạo, chuyển giao và áp dụng các quy trình kỹ thuật, thuật toán và logic chẩn đoán của SNUH để sàng lọc sớm các nguy cơ cho khách hàng.

Nhờ sự kết hợp chặt chẽ này, Trung tâm khám sức khỏe tổng quát cao cấp tiêu chuẩn Hàn Quốc tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City sẽ giúp mỗi khách hàng được tiếp cận sớm nhất với chương trình đánh giá sức khỏe toàn diện, kịp thời dự báo các nguy cơ bệnh lý để chủ động dự phòng và thiết kế phương án quản lý sức khỏe được cá nhân hóa ở mức cao nhất.

Ngài Park Noh Wan – Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết, Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực y học dự phòng ở Hàn Quốc. Việc ký kết hợp tác này góp phần cải thiện hệ thống y tế, tăng cường hệ thống y tế cho Vinmec trong công tác chăm sóc sức khỏe cho 160.000 người Hàn Quốc đang sinh sống tại Việt Nam cũng như người dân Việt Nam.

Theo Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, đại dịch COVID-19 diễn ra trong suốt hai năm qua đã khẳng định sự hợp tác y tế trong khu vực và toàn cầu ngày càng được coi trọng. Đặc biệt, năm nay là một năm vô cùng ý nghĩa khi đánh dấu kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc.

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết: “Tại Vinmec, chúng tôi đặt mục tiêu trở thành hệ thống y khoa hàn lâm có bộ máy quản trị lâm sàng xuất sắc, là hình mẫu quản lý sức khỏe liên tục, toàn diện, phục vụ tốt nhất cho cộng đồng. Trung tâm khám sức khỏe tổng quát cao cấp hợp tác với Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul là một trong những nỗ lực liên tục nhằm hiện thực hóa mục tiêu vươn tầm quốc tế của chúng tôi”.

LEAVE A REPLY