Bơ chứa nhiều chất xơ

Chất xơ cần thiết cho sức khỏe tối ưu khi mang thai. Đây là điều cần thiết để thúc đẩy một chuyển động ruột khỏe mạnh. 

Bổ sung các loại thực phẩm giàu chất xơ như bơ vào chế độ ăn uống của bạn khi mang thai có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ và tiền sản giật.

Nguồn chất béo bổ dưỡng

Bơ chứa nhiều chất béo lành mạnh, cụ thể là chất béo không bão hòa đơn. Chất béo có trong quả bơ có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, điều chỉnh lượng đường trong máu và giúp bạn no lâu giữa các bữa ăn.

Ngoài ra, bổ sung nhiều thực phẩm giàu chất béo không bão hòa đơn như bơ trong thai kỳ có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ và do đó làm giảm chứng mất ngủ khi mang thai.

Ngoài protein và calo nói chung, nhu cầu của bạn về một số vitamin và khoáng chất tăng lên trong thời kỳ mang thai. Ví dụ, những người mang thai cần nhiều axit folic, magiê và vitamin C hơn những người không mang thai.

Bơ là một nguồn tập trung của nhiều chất dinh dưỡng cần thiết với số lượng lớn trong thai kỳ, bao gồm vitamin C, axit folic và magiê. Nhu cầu folate tăng đáng kể trong thời kỳ mang thai do vai trò quan trọng của chất dinh dưỡng này đối với sự phát triển của thai nhi.

Duy trì huyết áp

Bơ là một nguồn giàu magiê và kali, những chất dinh dưỡng đặc biệt quan trọng để điều chỉnh huyết áp khỏe mạnh. Trong thời kỳ mang thai, ăn nhiều thực phẩm giàu kali như bơ có thể giúp giảm nguy cơ phát triển tăng huyết áp thai kỳ.

Giàu chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa là các hợp chất có lợi giúp bảo vệ chống lại tổn thương tế bào và có thể giúp tăng cường sức khỏe theo nhiều cách.

Bơ đặc biệt giàu lutein carotenoid. Lutein có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ và rất quan trọng cho sự phát triển mắt và chức năng não của bé.

LEAVE A REPLY