Lợi ích và cách làm sữa cà rốt
Sữa cà rốt giúp cải thiện thị lực và tăng cường miễn dịch. Đồ họa: Thanh Ngọc

Lợi ích của sữa cà rốt

Cà rốt rất giàu vitamin A, giữ cho đôi mắt  sáng khỏe, cải thiện thị lực của người cao tuổi, ngăn ngừa các bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng. Cà rốt cũng giàu chất xơ và ít carbohydrate, có lợi cho quá trình giảm cân. Bên cạnh đó, cà rốt còn là nguồn cung cấp beta-carotene (tiền chất của vitamin A), giúp chống xơ vữa động mạch, ngừa bệnh các bệnh về tim mạch.

Trong khi đó, sữa lại giàu protein và chất béo lành mạnh, giúp cơ thể tràn đầy năng lượng, tăng cường sức mạnh cơ bắp. Sữa cũng giàu vitamin D, canxi, giữ cho xương chắc khỏe. Ngoài ra, sữa còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp tăng cường khả năng miễn dịch.

Kết hợp sữa và cà rốt sẽ làm tăng gấp đôi các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Thức uống này có thể thêm vào bữa ăn sáng để kích thích hệ tiêu hóa hoạt động, bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng.

Cách làm sữa cà rốt tại nhà

Chuẩn bị: 

– 2 củ cà rốt (gọt vỏ)

– 2 cốc sữa tươi

– 1 nhánh quế

– 1 nhánh đinh hương

– 2 muỗng cà phê mật ong

– 1 nắm hạnh nhân nghiền nát

– Một vài sợi nghệ tây 

Cách làm: 

– Gọt vỏ, thái nhỏ và nấu cà rốt trong nồi áp suất cho đến khi hơi nhão.

– Cho cà rốt đã nấu chín và hạnh nhân đã cắt nhỏ vào máy xay sinh tố, thêm một ít nước rồi xay nhuyễn.

– Nấu sữa, thêm đinh hương và quế vào và đun sôi. Giảm nhiệt và để lửa nhỏ trong khoảng 5 phút.

– Thêm cà rốt xay nhuyễn vào, khuấy trong 3-4 phút. Thêm nghệ tây, nếu có.

– Để nguội, sau đó cho hỗn hợp vào máy xay cùng với mật ong và xay lại thật nhuyễn.

– Cho ra ly, rắc thêm hạnh nhân và thưởng thức.

LEAVE A REPLY