Lựa chọn chế độ giảm cân hợp lí

Nên lựa chọn chế độ luyện tập phù hợp. Ảnh: AFP

Nên lựa chọn chế độ luyện tập phù hợp. Ảnh: AFP

Có rất nhiều cách để đạt được số cân nặng như ý trong một khoảng thời gian ngắn. Với trình độ công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, ta có thể dễ dàng tìm thấy nhiều bài tập, chế độ ăn phong phú và đa dạng phù hợp với nhiều thể trạng khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người đồng thời giúp cho người thực hiện giảm được một trọng lượng lớn cơ thể trong thời gian ngắn.

Chính vì vậy việc chọn một chế độ luyện tập kết hợp với thực đơn hợp lý giúp chị em sớm lấy lại vóc dáng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hơn thế nữa, một chế độ giảm cân phù hợp còn làm giảm bớt một số nguy cơ do cơ thể bớt đi một trọng lượng lớn trong thời gian ngắn.

Cung cấp đủ nước cho cơ thể

Uống đủ nước hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Ảnh: AFP

Uống đủ nước hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Ảnh: AFP

Uống nước là việc tối quan trọng để giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Con người có thể nhịn ăn tới 7 ngày nhưng không thể nhịn khát quá 3 ngày. Cung cấp đủ nước cho cơ thể không chỉ giúp cho các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt hơn mà còn góp phần không nhỏ trong việc hỗ trợ giảm cân.

Bên cạnh đó, uống một cốc nước ấm trước mỗi bữa ăn còn giúp làm giảm cảm giác thèm ăn, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn bằng cách kích thích tăng tốc độ trao đổi chất trong cơ thể.

Không bỏ bữa

Bỏ bữa làm tăng cảm giác thèm ăn. Ảnh: AFP

Bỏ bữa làm tăng cảm giác thèm ăn. Ảnh: AFP

Trái với suy nghĩ của nhiều người, bỏ bữa lại là một trong những nguyên nhân chính khiến cơ thể tăng cân. Nhịn ăn bất kỳ bữa nào trong ngày, dù là bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối cũng gây ra những hệ quả khôn lường tới sức khỏe và chế độ giảm cân. Bỏ bữa dễ gây nên cảm giác mệt mỏi, thèm ăn và kích thích việc ăn nhiều hơn trong bữa tiếp theo để lấp đầy cơn đói. Chính điều này dẫn đến nhiều khó khan trong việc điều chỉnh và kiểm soát cân nặng. Cảm giác đói vì bỏ bữa còn gây nên hiện tượng mệt mỏi, ảnh hưởng xấu tới nhịp sống sinh hoạt thường ngày.

Thay vì lựa chọn ăn ít bữa hơn trong ngày, có thể chuyển sang điều chỉnh thực đơn hợp lý, cung cấp đủ chất dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn để vừa giữ được một cơ thể khỏe mạnh lại vừa tránh cảm giác thèm ăn thì ăn thiếu chất.

LEAVE A REPLY