Những việc làm của anh rể, có lẽ quá sức chịu đựng của chị tôi, thế nên chị mới làm lớn chuyện giữa đêm khuya.

Ngày chị gái quyết tâm lấy anh Phong, bố mẹ tôi không đồng ý. Bởi anh ấy chỉ được cái mã đẹp mà chẳng có công việc ổn định. Chị yêu anh nhiều quá, cãi lời bố mẹ, có bầu trước rồi ép gia đình cưới.

Hai người lấy nhau hơn 10 năm rồi mà vẫn đang phải ở trọ. Về sống cùng với nhau, chị gái tôi mới nhận ra anh Phong là “kẻ bất tài”. Vì sai lầm của tuổi trẻ non dại nên giờ chị gái cam chịu tất cả.

Hơn một năm nay anh rể không đi làm bất kỳ việc gì, ở nhà đưa đón con đi học và trà đá với hàng xóm. Đã nhiều lần chị khuyên anh nên kiếm việc làm nhưng anh cứ hứa rồi để đấy. Vậy là mình chị phải lo cho 4 miệng ăn, cực lắm nhưng chẳng dám kêu than.

Hơn tuần nay, cả nhà chị gái về chơi, không khí gia đình tôi vui hẳn lên. Hết giờ làm việc, tôi vội vàng về nhà chơi với các cháu. Những ngày ở chơi, anh Phong tỏ ra rất đảm đang, luôn vào bếp phụ nấu nướng cùng chị. Bố mẹ tôi tự an ủi khi thấy anh rể biết làm việc nhà, không chơi bời nghiện ngập là được rồi.

Đêm hôm trước, cả nhà tôi đang ngủ say, bất ngờ bị đánh thức bởi tiếng khóc trong phòng chị gái. Mọi người hốt hoảng chạy đến, tôi đẩy cửa phòng ra. Dưới ánh đèn ngủ, tôi hoảng thật sự khi thấy chị gái đang khóc và quỳ dưới nền nhà, cầu xin anh rể đừng đay nghiến nữa.

Nghe tiếng khóc trong phòng chị gái, cả nhà tôi chạy vào xem và sững sờ khi biết những gì chị đang phải chịu đựngẢnh minh họa.

Mẹ tôi hỏi có chuyện gì, chị hãy nói ra, mẹ sẽ gỡ rối giúp hai anh chị. Có lẽ đoán được có điều khó nói nên hai mẹ con tôi dìu chị về phòng tôi để hỏi chuyện cho rõ.

Khi chỉ còn 3 mẹ con, chị gái nói trong tiếng nấc nghẹn, rằng rất hối hận vì đã không nghe lời bố mẹ can ngăn ngày xưa. Anh Phong ở nhà nhàn rỗi nên suốt ngày nghi ngờ vợ ra ngoài rồi quen biết người đàn ông khác. Ngày nào cũng kiểm tra điện thoại, túi xách của chị rồi tra khảo đủ điều. Anh ghen tuông một cách vô lối khiến chị rất mệt mỏi và áp lực. Vì thế chị mới tìm cách về nhà ngoại để được thoải mái tinh thần hơn. Thế nhưng vẫn không thoát được sự chì chiết, nghi ngờ vô căn cứ của anh.

Chị nói muốn ly dị anh Phong, chị bảo mệt mỏi quá rồi. Mẹ và tôi rất sốc, thật sự không biết phải giúp chị thế nào nữa? Mọi người cho tôi lời khuyên với?

Theo N.Dung (Trí Thức Trẻ)

  • Biết vợ cũ thất nghiệp, chồng đề nghị ‘quan hệ cửa sau’, song vừa nhìn ảnh cô chia sẻ trên mạng anh muối mặt xấu hổ
  • Cua đồng rất ngon nhưng đừng kết hợp với những thực phẩm đại kỵ này vì có thể gây ngộ độc, hại thân
  • Về nhà lúc trời nắng chang chang, cổ họng khát khô mà chồng còn ném vào tôi câu cay nghiệt: ‘Đồ vô dụng’
  • LEAVE A REPLY