Nghiên cứu mới cho thấy ngừng tim do quan hệ tình dục là rất hiếm, vì vậy người lớn tuổi hay có bệnh tim đừng quá sợ hãi mà bỏ lỡ “chuyện ấy”.

Ngưng tim do thượng mã phong, hạ mã phong: Rất hiếm

Trong khi thượng mã phong, hạ mã phong luôn là nỗi ám ảnh của nhiều cặp đôi thì các nhà khoa học Mỹ lại khẳng định rằng xác suất nó xảy ra không đáng để bạn phải bận lòng.

Theo nghiên cứu vừa được trình bày tại Hội nghị khoa học của Hiệp hội tim mạch Mỹ tổ chức tại California, tiến sĩ Sumeet Chugh, Giám đốc Y khoa của Trung tâm Nhịp tim, thuộc Viện Tim mạch Cedar-Sinai (Los Angeles), cho biết: “Ngừng tim đột ngột là tình trạng tàn phá có nguy cơ tử vong cao; tuy nhiên, khả năng xảy ra trong hoạt động tình dục rất thấp”.

Trong số 4.500 hồ sơ của bệnh nhân ngừng tim được nghiên cứu, có gần 1% bệnh nhân nam và 0,1% bệnh nhân nữ được ghi nhận “có liên quan đến hoạt động tình dục”, tức dạng “thượng mã phong” – khi đang quan hệ và dạng “hạ mã phong” – sau khi quan hệ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa họ ngưng tim vì “chuyện ấy”, mà nhiều người trong số đó vốn mắc bệnh tim mạch và có quan hệ tình dục hay không họ cũng có thể bị cơn ngừng tim đó.

Tiến sĩ Sumeet Chugh và các đồng nghiệp hy vọng nghiên cứu sẽ đưa ra sự trấn an cho các bệnh nhân tim mạch, vì quan hệ tình dục cũng là một phần quan trọng để tạo nên chất lượng sống cho từng người.

Theo khuyến cáo của Hiệp hội Tim mạch Mỹ, tình dục chưa bao giờ là thứ “chống chỉ định” đối với bệnh nhân mắc bệnh tim. Tất nhiên, nếu bạn có bệnh, bạn cần tuân thủ điều trị, nếu không thì không chỉ tình dục mà bất kỳ hoạt động sống nào cũng có thể là mối đe dọa với bạn.

Trước đó, vào tháng 6 năm nay, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Journal of Sexual Medicine, do các nhà khoa học đến từ Trung tâm y tế Quốc phòng Trung Quốc thực hiện, đã chỉ ra rằng tình dục thậm chí còn giúp ích cho các nam bệnh nhân tim mạch. Bởi lẽ, “chuyện ấy” mỗi tuần một lần với quý ông sẽ giúp hạ thấp mức homocysteine trong cơ thể – vốn là một chất hóa học làm tăng nguy cơ đau tim, ngưng tim.

Nhóm nghiên cứu này thậm chí kêu gọi các quý ông mắc bệnh tim hãy quan hệ tình dục nhiều hơn để giảm rủi ro chết sớm vì bệnh.

Theo A.Thư (Nld.com.vn)

LEAVE A REPLY