Đi bộ là cách đơn giản, dễ áp dụng, giúp tăng cường tuần hoàn máu và giúp phổi hoạt động tốt hơn. Khi mới bắt đầu, bạn có thể đi bộ chậm kết hợp tay chân hoạt động nhẹ sau đó tăng tốc độ lên dần dần. Đi bộ nhanh sẽ giúp bạn giải phóng được năng lượng, kích thích quá trình vận chuyển đường từ mô vào tế bào đồng thời làm giảm chỉ số đường huyết 

Bơi lội là bài tập giúp toàn thân vận động. Với người tiểu đường bị biến chứng về xương khớp do trong bơi lội, cơ thể được nước nâng đõ đồng thời giảm trọng lực lên toàn bộ khớp xương.

Bơi lội là bài tập giúp toàn thân vận động. Với người tiểu đường bị biến chứng về xương khớp khi bơi lội cơ thể được nước nâng đỡ đồng thời giảm trọng lực lên toàn bộ khớp xương. 

Đạp xe là môn thể thao phù hợp với nhiều người đặc biệt là bệnh nhân tim mạch. Khi đạp xe bạn sẽ tăng cường lượng máu lưu thông về chân giúp đôi chân tránh các tác động xấu tiêu cực của bệnh tiểu đường.

Đạp xe là môn thể thao phù hợp với nhiều người đặc biệt là bệnh nhân tim mạch, tiểu đường. Khi đạp xe bạn sẽ tăng cường lượng máu lưu thông về chân giúp đôi chân tránh các tác động xấu tiêu cực của bệnh tiểu đường.

Nhảy múa và khiêu vũ vừa tốt cho cơ thể lại còn giúp cải thiện trí nhớ, tạo nhiều niềm vui tiếng cười trong bài tập cho người tiểu đường. Nhảy múa vừa giúp bạn giảm cân hiệu quả cũng như kiểm soát lượng đường huyết và giảm stress.

Nhảy múa và khiêu vũ vừa tốt cho cơ thể lại còn giúp cải thiện trí nhớ, tạo nhiều niềm vui tiếng cười trong bài tập cho người tiểu đường. Nhảy múa vừa giúp bạn giảm cân hiệu quả cũng như kiểm soát lượng đường huyết và giảm stress. 

Yoga là một môn thể thao nhẹ nhàng giúp tăng cường sức dẻo dai, sựu cân bằng cho cơ thể. Tập yoga cực kỳ tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Ngoài ra, yoga còn giảm mỡ thừa và hạn chế vấn đề kháng insulin do lượng mỡ cao đi kèm với sự gia tăng nồng độ đường trong máu. Yoga còn làm giảm chứng thèm ăn ngọt giúp ổn định đường huyết rất hiệu quả.

Yoga là một môn thể thao nhẹ nhàng giúp tăng cường sức dẻo dai, sự cân bằng cho cơ thể. Tập yoga cực kỳ tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Ngoài ra, yoga còn giảm mỡ thừa và hạn chế vấn đề kháng insulin do lượng mỡ cao đi kèm với sự gia tăng nồng độ đường trong máu. Yoga còn làm giảm chứng thèm ăn ngọt giúp ổn định đường huyết rất hiệu quả.

 

Tập dưỡng sinh rất có lợi cho hệ hô hấp của người cao tuổi. Khi tập luyện, người cao tuổi sẽ giữ được khả năng thở sâu và đều, tránh tình trạng hụt hơi khó thở khi về già. Theo các nghiên cứu, việc hít thở sâu và đều sẽ giúp khí huyết trong cơ thể lưu thông ổn định giúp ích rất nhiều cho quá trình tuần hoàn trao đổi  khí – máu. Ngoài ra, việc điều hòa hơi thở còn giúp cho hệ thần kinh hoạt động tốt hơn làm giảm những triệu chứng mệt mỏi, căng thẳng của bệnh đái tháo đường.

Đánh cầu lông rất phổ biến với người Việt, mọi người thường tụ tập ở các nơi công công như công viên, sân tập, sân nhà văn hoá đánh theo đội 2 - 4 người.

Đánh cầu lông rất phổ biến với người Việt, mọi người thường tụ tập ở các nơi công công như công viên, sân tập, sân nhà văn hoá đánh theo đội 2 – 4 người. Bộ môn này giúp cho người tiểu đường vận động cơ thể, điều chỉnh đường huyết tốt. Tuy nhiên, với người tiểu đường nên kiểm tra đường huyết trước khi tập, bổ sung thêm một chút đồ ăn, hoa quả hay thực phẩm bổ dưỡng tránh hạ đường huyết khi đang tập thể dục. Hơn nữa, nhớ khởi động trước khi tập và sau khi hoàn thành bài tập hãy thả lỏng cơ thể thêm 5 – 10 phút nữa.

LEAVE A REPLY