Dưới đây là khuyến nghị về chế phẩm bổ sung dành cho các “quý ông”:

Phần lớn đàn ông không mấy quan tâm tới sức khỏe. Họ không ý thức được rằng họ cũng cần được bổ sung dưỡng chất. Dưới đây là khuyến nghị về chế phẩm bổ sung dành cho các “quý ông”:

Axít béo omega-3

Các nghiên cứu liên tiếp chỉ ra rằng nam giới cần omega-3 để duy trì sức khỏe của tim và não. Axít béo omega-3 có vai trò sống còn đối với chức năng tế bào và cũng giúp ngăn ngừa hình thành mảng bám động mạch. Chúng được tìm thấy phổ biến nhất trong cá có dầu nhưng cũng khó để nhận đủ nếu chỉ qua chế độ ăn. Hãy tìm các chế phẩm bổ sung axít béo omega-3 chứa EPA và DHA. Đó là 2 axít béo omega-3 thiết yếu phần lớn được tìm thấy từ cá. Nguồn thực vật như tảo chỉ cung cấp DHA. Lượng axít béo omega-3 cần thiết được khuyến nghị là 1.000-2.000mg/ngày với ít nhất 500mg DHA và EPA.

Vitamin D

Vitamin D từ lâu đã đóng vai trò quan trọng trong hấp thu canxi và sức khỏe xương, nhưng theo nghiên cứu, nó còn có vô số thuộc tính chữa các bệnh khác. Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng những người bị ung thư tụy hoặc đại trực tràng có hàm lượng vitamin D cực thấp. Các nghiên cứu cũng cho thấy bổ sung lượng vitamin D đầy đủ giúp bảo vệ chống lại đau tim và đột quỵ. 1.000 IU mỗi ngày là đủ để có được những lợi ích sức khỏe này.

Những chế phẩm bổ sung mà nam giới cũng cần

Lycopen

Chất chống oxy hóa này đóng một vai trò quan trọng trong bảo vệ chống lại ung thư. Một nghiên cứu chỉ ra rằng hàm lượng lycopen trong máu tăng có liên quan với nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn ở 400 nam giới trong nghiên cứu.

Lycopen được hấp thu dễ dàng qua nguồn thực phẩm (cà chua) và các chế phẩm bổ sung, và ở nam giới nó được dự trữ trong tuyến tiền liệt. Điều này cũng góp phần vào khả năng chống ung thư của nó.

Những chế phẩm bổ sung mà nam giới cũng cần - 1
Cà chua giàu lycopen​

Coenzyme Q10

Đây là một chất chống oxy hóa tự nhiên giúp giữ cơ tim khỏe mạnh, giảm viêm và có thể làm chậm sự tiến triển bệnh Parkinson. Chất này cũng khó nhận được đầy đủ từ chế độ ăn hàng ngày, vì vậy dùng các chế phẩm bổ sung là một lựa chọn tốt. Thông thường nên hấp thu khoảng 100mg/ngày, tuy nhiên, nếu bạn đang dùng bất cứ loại thuốc cholesterol hoặc thuốc bệnh tim thì cần tư vấn bác sĩ về liều tốt nhất dành cho bạn.

Một số chế phẩm bổ sung có thể tương tác với các thuốc thông thường. Vì vậy hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Theo BS Cẩm Tú (Sức Khỏe & Đời Sống)

LEAVE A REPLY