Những đối tượng nào tuyệt đối không được uống rượu vang?

Rượu vang có thể là đồ uống yêu thích của nhiều người nhưng không phải ai cũng nên uống rượu vang. Ảnh: ST

Người bị tiểu đường

Nếu bị tiểu đường, bạn nên cẩn thận về lượng rượu mình tiêu thụ. Rượu vang có thể ảnh hưởng rõ rệt đến lượng đường trong máu, đặc biệt nếu uống lúc đói.

Những người mắc bệnh tiểu đường nên hết sức cẩn thận khi uống rượu vang. Uống rượu trong tình trạng đói có thể làm giảm đáng kể lượng đường trong máu và dẫn đến hạ đường huyết nghiêm trọng, thậm chí dẫn đến hôn mê tiểu đường.

Bất kỳ ai dùng thuốc an thần hoặc thuốc giảm đau

Nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc an thần hoặc thuốc giảm đau nào, uống rượu vang có thể là một đề xuất rủi ro.

Người dùng thuốc an thần hoặc thuốc giảm đau không nên uống rượu vang. Ảnh: Eatthis

Người dùng thuốc an thần hoặc thuốc giảm đau không nên uống rượu vang. Ảnh: Eatthis 

Thuốc an thần và thuốc giảm đau là những chất gây trầm cảm, có nghĩa là chúng làm chậm hoạt động của não và rượu cũng làm như vậy. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), rượu góp phần dẫn tới 18% số ca cấp cứu liên quan đến thuốc giảm đau nhóm opioid và 22% ca tử vong liên quan đến loại thuốc này.

Người bị hen suyễn

Đáng ngạc nhiên là nếu bạn bị hen suyễn, một hoặc hai ly rượu vang có thể khiến bạn dễ bị lên cơn hen suyễn hơn. Chris Airey, MD – Giám đốc Y tế tại Optimalecho biết: “Bệnh nhân hen có thể có phản ứng bất lợi với rượu vang do nhạy cảm với sulfite”. 

Những người dùng disulfiram

Disulfiram, một loại thuốc dùng để điều trị chứng nghiện rượu mãn tính, có thể có tác dụng phụ nghiêm trọng nếu kết hợp với rượu vang. Nếu bạn uống rượu trong khi dùng thuốc này, bạn có thể gặp các cơn đau đầu, nôn mửa, buồn nôn, suy nhược, thay đổi nhịp thở và nhịp tim.

LEAVE A REPLY