Những lợi ích bất ngờ từ việc ngừng cạo lông nách
Ngưng cạo lông nách có khả năng hạn chế việc nhiễm trùng da. Ảnh: Bright Side

Hạn chế nhiễm trùng da

Khi sử dụng dao cạo lông nách, khó tránh khỏi những vết sẹo và vết cắt nhỏ từ dao cạo. Điều này có thể gây kích ứng và nếu vết thương không được điều trị đúng cách, có thể dẫn đến nhiễm trùng. 

Những vết thương do dao cạo có vẻ  bình thường nhưng thực sự có thể là dấu hiệu của một tình trạng da phổ biến được gọi là viêm nang lông. Khi nang lông bị tổn thương sẽ khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào bên trong và gây nhiễm trùng.

Ngăn ngừa một số tình trạng da nhất định

Nếu không cạo lông nách bạn sẽ bỏ qua nguy cơ bị sẹo hoặc vết thương do dao cạo và tình trạng lông mọc ngược, đây là những hậu phổ biến từ việc cạo lông nách. 

Ngừng cạo lông nách có thể ngăn ngừa tình trạng lông mọc ngược. Ảnh: Bright Side
Ngừng cạo lông nách có thể ngăn ngừa tình trạng lông mọc ngược. Ảnh: Bright Side 

Ngoài ra có thể dẫn đến các tình trạng khó chịu khác như kích ứng da, nổi mụn ở nách và các vết hằn trên da.

Giúp nhanh lành vết thương

Nếu bạn có vết bầm tím hoặc vết thương trên nách thì lông trên nách thực sự có thể đẩy nhanh quá trình chữa lành. Các nang lông chứa các tế bào gốc giúp  chữa lành da khỏi vết loét và vết cắt nhanh hơn.

Hạn chế việc sưng đỏ do cọ xát vùng nách 

Nếu bạn thực hiện nhiều hoạt động thể chất, có lẽ bạn đã quen với cảm giác khó chịu như nấm và sưng đỏ không mong muốn ở dưới cánh tay của bạn. 

Điều này xảy ra do độ ẩm kết hợp với ma sát và vải gây kích ứng gây sưng đỏ trên da của bạn. Khi bạn chọn không cạo lông nách, bạn đang giúp giảm nguy cơ bị kích ứng thêm.

LEAVE A REPLY