Những lợi ích của quả dưa lê đối với sức khoẻ ít người biết

Hỗ trợ kiểm soát huyết áp 

Dưa lê là loại trái cây có hàm lượng kali dồi dào và natri thấp, có ảnh hưởng tích cực đến việc điều chỉnh huyết áp. 1 khẩu phần dưa lê 177g cung cấp 12% lượng kali mà cơ thể cần mỗi ngày. Để duy trì mức huyết áp ổn định, bạn có thể thêm dưa lê vào khẩu phần ăn hàng ngày. 

Chứa nhiều dưỡng chất tốt cho xương

Dưa lê có chứa một số chất dinh dưỡng quan trọng giúp xương chắc khỏe, bao gồm folate, vitamin K và magiê. Nhiều nghiên cứu cho biết rằng thực phẩm chứa folate có khả năng thúc đẩy xương khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, vitamin K tham gia vào quá trình sản xuất một protein cấu trúc chính trong xương được gọi là osteocalcin. Vì vậy, bổ sung đầy đủ vitamin K là điều cần thiết để giúp xương khỏe mạnh.

 

Dưa lê có chứa một số chất dinh dưỡng quan trọng giúp xương chắc khỏe. Ảnh: Wallpaper Flare   

Giúp kiểm soát đường trong máu

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng ăn trái cây, chẳng hạn như dưa lê, thường xuyên có thể thúc đẩy lượng đường trong máu khỏe mạnh. Mặc dù dưa lê có chứa carbs,  có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn tạm thời, nhưng nó cũng cung cấp chất xơ và các chất dinh dưỡng khác có thể giúp cải thiện việc kiểm soát lượng đường trong máu theo thời gian.

Giàu nước và chất điện giải 

Dưa lê có khoảng 90% là nước và chứa các chất điện giải như kali, magiê, natri và canxi. Hàm lượng nước và các chất dinh dưỡng giúp dưa lê trở thành món lý tưởng sau khi tập luyện hoặc sau thời gian bị bệnh. Bạn cũng có thể sử dụng dưa lê để bổ sung nước hàng ngày.

Tăng cường hệ miễn dịch 

Dưa lê chứa hàm lượng cao vitamin C, một chất dinh dưỡng hỗ trợ chức năng miễn dịch của cơ thể. Vitamin trong dưa có thể giúp bổ sung một số collagen, loại bỏ nếp nhăn và cải thiện làn da. Vitamin C cũng đóng vai trò quan trọng trong chức năng của hệ miễn dịch và có thể giúp chống lại virut gây sốt và cảm cúm.

LEAVE A REPLY