Những lợi ích không ngờ của nước mơ đối với sức khoẻ và sắc đẹp
Nước mơ có nhiều tác dụng đối với sức khoẻ và sắc đẹp. Ảnh: WallpaperBetter

Ngăn ngừa quá trình ôxy hoá

Quả mơ chứa nhiều chất chống oxy hoá tự nhiên như vitamin A, C, E và polyphenol. Các chất này có tác dụng ức chế các gốc tự do trong cơ thể và ngăn ngừa nhiều loại bệnh. Ngoài ra, hợp chất beta-caro trong quả mơ còn giúp bảo vệ làn da khỏi tia cực tím, ngăn ngừa cháy nắng. 

Giúp ổn định huyết áp 

Nước mơ là nguồn cung cấp kali dồi dào, hỗ trợ giãn mạch máu, giữ huyết áp luôn ở mức ổn định. Khoáng chất này còn giúp cân bằng điện giải, giữ nước cho cơ thể. Hơn nữa, một chế độ dinh dưỡng giàu kali còn giúp bảo vệ sức khoẻ tim mạch, ngăn ngừa những cơn đột quỵ. 

Nước mơ có nhiều tác dụng đối với sức khoẻ và sắc đẹp. Ảnh: WallpaperBetter
Nước mơ có nhiều tác dụng đối với sức khoẻ và sắc đẹp. Ảnh: WallpaperBetter 

Tăng cường sức khoẻ xương khớp

Quả mơ có tác dụng bảo vệ sự dẻo dai, săn chắc của xương khớp và ngăn ngừa thoái hoá mô sụn. Các khoáng chất có trong quả mơ làm tăng mật độ xương, ức chế các enzyme tham gia vào quá trình tiêu huỷ tế bào xương. 

Bảo vệ sức khoẻ đường ruột

Trong quả mơ có các chất xơ hoà tan (polysacarit, pectin) và chất xơ không hòa tan (lignin, cellulose và hemicellulose), giúp điều hoà hoạt động của đường ruột, duy trì chất lỏng trong đại tràng, ngăn ngừa các bệnh lý ở đường hậu môn.

Bảo vệ chức năng gan 

Uống nước mơ đều đặn giúp gan hoạt động tốt hơn. Chất xơ, vitamin và các hợp chất chống ôxy hoá giúp giảm lượng mỡ thừa tích tụ trong gan, làm sạch máu và giảm lượng cholesterol xấu.

Hơn nữa, các chất chống ôxy hoá còn có vai trò bảo vệ tế bào gan trước tác động của gốc tự do và quá trình thoái hoá của cơ thể. 

LEAVE A REPLY