Những sai lầm khi chăm sóc da mùa hè
Chăm sóc da là việc làm rất cần thiết khi mùa hè đến (ảnh minh hoạ). Ảnh: ST

Đối với việc sử dụng kem chống nắng: Bỏ qua kem chống nắng chính là một trong những sai lầm khi chăm sóc da phổ biến nhất vào mùa hè. Tia UV là nguyên nhân khiến da bị lão hóa sớm. Do đó sử dụng kem chống nắng hằng ngày là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, có một sai lầm khi sử dụng kem chống nắng vào mùa hè. Đó quên thoa lại kem chống nắng. Hầu hết mọi người chỉ thoa kem chống nắng 1 lần trước khi ra khỏi nhà. Nhưng điều cần làm là nên thoa lại kem chống nắng khi phải ở ngoài nắng lâu hơn 45 phút. Nếu ở bãi biển hoặc hồ bơi thì kem chống nắng cần được thoa lại mỗi khi xuống nước. 

Tẩy tế bào chết là việc làm cần thiết để có được làn da khoẻ mạnh, mịn màng nhưng việc tẩy tế bào chết chỉ nên làm vào buổi tối. Ban ngày, lớp tế bào da chết sẽ hoạt động như một lớp bảo vệ làn da khỏi các tia UV.

Vào mùa hè, độ ẩm sẽ thường cao hơn nhưng điều đó không có nghĩa sẽ bỏ qua việc dưỡng ẩm. Cần đảm bảo giữ nước cho làn da ngay cả khi cảm thấy chúng tiết dầu nhiều hơn một chút. Tốt nhất là nên mang theo một loại xịt khoáng không chứa cồn bên mình và sử dụng suốt cả ngày. 

LEAVE A REPLY