Những thói quen sai lầm khiến da tay sớm bị lão hóa
Những thói quen sai lầm khiến da tay sớm bị lão hóa

Những thói quen sai lầm khiến da tay sớm bị lão hóa

Việc chăm sóc tay thường xuyên bị bỏ qua khiến da tay sớm bị lão hóa. Ảnh: PinterestKhông chống nắng vùng tay

Ngoài vùng da mặt và cổ, việc bảo vệ làn da tay cũng là một điều rất quan trọng. Bạn không nhất thiết phải đeo găng tay mọi lúc khi ở ngoài nắng nhưng bạn nên bôi kem chống nắng thường xuyên để bảo vê da tay.

Thường xuyên tiếp xúc với nước

Việc thường xuyên tiếp xúc với nước khiến làn da mất đi độ ẩm và ảnh hưởng đến chức năng của lớp lá chắn bảo vệ da. Chính điều này dẫn đến da bị mất nước và khô.

Khi cơ thể bị mất nước kết hợp với sự khô da sẽ thúc đẩy quá trình lão hóa da nhanh hơn. Vì vậy mỗi khi tiếp xúc với nước bạn nên đeo găng tay để bảo vệ làn da của mình.

Sử dụng chất tẩy rửa không phù hợp

Khi giặt đồ hoặc rửa bát chúng ta thường có xu hướng sử dụng các loại hóa chất mạnh. Điều này khiến độ pH tự nhiên của da sẽ bị phá vỡ dẫn đến tình trạng da bị khô và viêm da, khiến da bị lão hóa sớm. Vì vậy, bạn nên sử dụng các loại chất tẩy rửa dịu nhẹ để dưỡng ẩm và tránh tình trạng khô da.

Không sử dụng sản phẩm chăm sóc da tay

Khi nhắc đến việc chăm sóc da mặt, hầu hết chúng ta đều đầu tư để mua những sản phẩm tốt cho da trong khi đó việc chăm sóc da tay thường xuyên bị bỏ qua.

Trong khi đó tay phải thực hiện nhiều công việc và tiếp xúc với nhiều thứ khác nhau, vì vậy, da tay cũng cần được chăm sóc một cách kỹ lưỡng.

Bạn nên sử dụng serum vitamin C hoặc E vào mỗi buổi sáng để ngăn chặn tình trạng da tay bị lão hóa sớm và dùng các sản phẩm có chứa vitamin A, retinol vào buổi tối để cung cấp dưỡng chất cần thiết cho da.

LEAVE A REPLY