Những thói quen xấu nên từ bỏ nếu muốn có làn da trắng mịn
Những thói quen xấu nên từ bỏ nếu muốn có làn da trắng mịn

Những thói quen xấu nên từ bỏ nếu muốn có làn da trắng mịn

Hút thuốc

Thuốc lá có nicotine, làm gián đoạn lưu lượng máu đến da của chúng ta. Do đó, da không nhận được đủ oxy và chất dinh dưỡng.

Đồng thời, hóa chất được thêm vào thuốc lá làm tổn hại đến collagen và protein, những chất rất quan trọng đối với cấu trúc da của chúng ta. Nếu bạn hút thuốc, làn da của bạn trở nên mỏng manh và có thể sẽ phải đối mặt với tình trạng lão hóa da sớm.

Không rửa mặt trước khi đi ngủ

Rửa mặt trước khi đi ngủ là điều rất quan trọng đối với sức khỏe làn da của bạn. Không nhìn thấy bụi bẩn trên da mặt không có nghĩa là da bạn đã sạch. Vì thế, ngủ mà không rửa mặt vào ban đêm có thể dẫn đến các vấn đề như kích ứng da trong ngày và nổi mụn do bụi, dầu gây ra.

Một số thói quen không tốt gây hại cho da mà chị em nên tránh. Ảnh: Careline

Một số thói quen không tốt gây hại cho da mà chị em nên tránh. Ảnh: CarelineThức khuya

Ngủ đủ giấc vào ban đêm là rất quan trọng để duy trì làn da và cơ thể khỏe mạnh. Da của bạn có thể bị ảnh hưởng nếu bạn không ngủ đủ giấc. Điều này cũng có thể làm phát sinh các vấn đề như lão hóa da sớm và thâm quầng mắt. Để có một làn da đẹp, ngủ ít nhất 7- 8 tiếng mỗi đêm là rất quan trọng.

Uống quá nhiều rượu

Uống quá nhiều rượu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như làn da của bạn. Rượu làm tăng mức độ của các tác nhân gây viêm trong cơ thể do đó làn da trông thiếu sức sống theo thời gian. Tránh xa thói quen này để có làn da đẹp và sáng.

Tẩy tế bào chết quá nhiều

Tẩy tế bào chết cho da rất quan trọng, nhưng làm như vậy hàng ngày hoặc liên tục trong thời gian dài có thể gây hại. Nó có thể gây khô da quá mức, thậm chí có thể dẫn đến các đốm lạ trên da. Mụn trứng cá và mụn bọc là kết quả của việc tẩy da chết quá nhiều.

Các chuyên gia cho rằng, việc tẩy tế bào chết khoảng 1-2 lần/ tuần sẽ tốt hơn. Nếu da bạn nhạy cảm hơn, bạn chỉ cần tẩy tế bào chết một lần.

Bệnh trĩ có thể tự khỏi được không? Chuyên gia chia sẻ
Bệnh giang mai có bị ngứa không? Chuyên gia chia sẻ
Bệnh giang mai có tái phát không? Bác sĩ giải đáp

LEAVE A REPLY