Những thực phẩm lành mạnh cho trẻ sau 12 tháng tuổi

Dưa chuột là một trong những thực phẩm tốt cho trẻ 1 tuổi. Ảnh: AFP

Dưa chuột 

Dưa chuột là một trong những loại thực phẩm tốt cho trẻ 1 tuổi. Dưa chuột có thể ngăn ngừa tình trạng mất nước và hạ nhiệt cơ thể. Bên cạnh đó, dưa chuột còn giúp tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại. Nên cắt dưa chuột thành lát mỏng theo chiều dọc để trẻ ăn dễ dàng hơn. 

Bông cải xanh 

Bông cải xanh hấp là lựa chọn hoàn hảo cho trẻ 1 tuổi. Nguyên nhân là do bông cải xanh chứa nhiều chất xơ và vitamin C. Đồng thời, bông cải xanh còn giúp no bụng cũng như cải thiện sức khỏe thị lực. 

Đậu nghiền 

Đậu xanh, đậu đỏ, đậu trắng, đậu Hà Lan là những loại đậu mà mẹ nên bổ sung vào chế độ ăn uống của trẻ 1 tuổi. Đây là những loại đậu có hàm lượng dinh dưỡng cao, dễ tiêu hóa. Các mẹ có thể đun sôi đậu cho đến khi mềm và tán nhuyễn rồi cho trẻ ăn.

Quả bơ 

Bơ là loại trái cây lành mạnh cho sự phát triển của trẻ 1 tuổi. Bơ bổ dưỡng, chứa nhiều chất béo lành mạnh có lợi cho tim và não bộ của trẻ. Không chỉ vậy, bơ còn giúp ngăn ngừa tình trạng béo phì. 

Sữa chua

Sữa chua giúp tăng số lượng lợi khuẩn trong đường ruột, kích thích hormone tăng chiều cao, thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Bởi vì, sữa chua chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như canxi, vitamin B12 và vitamin D. Để tăng mùi vị cho món sữa chua, các mẹ có thể thêm vài lát xoài, kiwi hoặc mâm xôi cắt nhỏ. 

Chuối 

Chuối là lựa chọn hoàn hảo để thêm vào khẩu phần ăn của trẻ 1 tuổi. Chuối tốt cho dạ dày, ngăn ngừa táo bón, kiểm soát tiêu chảy. Để đa dạng trong chế độ ăn, các mẹ có thể chế biến thành sinh tố chuối, chuối hấp cho trẻ dùng. 

Bột yến mạch 

Bột yến mạch giàu protein, carbohydrate, khoáng chất, chất béo lành mạnh, chất xơ và vitamin. Những chất dinh dưỡng này đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng, tăng khả năng ghi nhớ và tiếp thu. 

LEAVE A REPLY