Các thực phẩm để giúp tinh trùng khỏe đã được nam giới biết đến như giá đỗ, tỏi, hàu, hay những đồ ăn thường ngày của các đấng mày râu có thói quen trà đá là hạt hướng dương, bí ngô. Vitamin B6, E và axit folic có trong quả bơ sẽ làm tinh trùng khỏe mạnh, linh hoạt dễ xâm nhập vào trứng, giúp thụ thai tốt hơn. Những thực phẩm dễ thụ thai này giúp tăng chất lương tinh trùng và khả năng thụ thai, là cách làm tăng tinh trùng tự nhiên và đơn giản nhất.

Không chỉ là người bạn thân thiết đi cùng nhan sắc phụ nữ, một nghiên cứu mới cho thấy cà chua còn cải thiện sức khỏe tuyến tiền liệt, giúp sản xuất tinh trùng mạnh mẽ.

Duy trì thói quen ăn hạt hướng dương là điều hữu ích cho nam giới khi muốn tăng tinh trùng. Chất phytosterol có trong loại hạt này giúp quá trình sản xuất testosterone tăng cường, hàm lượng axit béo omega 3 trong hạt bí ngô sẽ giúp tăng lượng máu đến cơ quan sinh dục nam giới.

Tinh trùng chứa rất nhiều kẽm. Kẽm là một loại khoáng chất cần thiết cho sự hình thành các tinh trùng khỏe mạnh.

Hàu là một trong những nguồn cung cấp kẽm tốt nhất, tự nhiên nhất nhưng chúng ta không nên ăn chúng quá nhiều. Quá nhiều kẽm có thể dẫn tới ngăn cản sự hấp thu các khoáng chất khác và thậm chí có thể gây ra các vấn đề về đường ruột, tiêu chảy, buồn nôn. Hàu cũng có thể đem theo mầm bệnh từ nước, chất ô nhiễm và kim loại nặng như thủy ngân.

Không chỉ bổ sung các thực phẩm cần có mà tránh các thực phẩm có khả năng gây ảnh hưởng tới mong muốn sinh con của bạn cũng cần phải lưu tâm. Chú ý kiêng giảm ăn các đồ ăn thức uống có chứa cồn và chất kích thích như bia, rượu, cà phê, thuốc lá… là điều bạn cần thực hiện nếu muốn sớm có con.

Từ xưa, trong bài thuốc dân gian cho đến bài thuốc đông y cũng giới thiệu nhiều về tác dụng của nó để giúp quý ông tinh trùng khỏe mạnh như bài thuốc gồm một số vị : long đởm thảo 6g, hoàng cầm 12g, Sơn chi 12g, Trạch tả 12g, Mộc thông 9g, Xa tiền tử 15g, Đương quy 9g, Sinh địa 12g, Cam thảo 6g, Phục linh 12g, Bạch truật 9g. Dùng cho người có tinh trùng yếu hoặc tỷ lệ tinh trùng chết quá nhiều, váng đầu, người nặng nề, bụng dưới đầy chướng, tiểu tiện đỏ, ít, miệng khô đắng, chất lưỡi đỏ, rêu vàng nhớt.

Lương y Lê Trọng Sỹ, nhà thuốc Hải Thượng Đồng Tương, người được gọi là mát tay trong điều trị tinh trùng yếu đối với những cặp vô sinh cho biết: những món ăn, bài thuốc truyền tai trong dân gian có thể hợp với người này nhưng lại không hợp với người khác, vì mỗi người có một cơ địa khác nhau, cũng như những nguyên nhân khác nhau dẫn đến tinh trùng yếu. Nếu trên một năm chưa có con thì nên đến những cơ sở uy tín để khám và làm xét nghiệm tinh dịch đồ ít nhất hai lần, mỗi lần cách nhau một tháng. Để điều trị tốt, bệnh nhân cần tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh, thực hiện tốt những tư vấn của thầy thuốc, vẫn theo lời lương y Lê Trọng Sỹ.

Nhất Ly

LEAVE A REPLY