Sau một thời gian, có không ít nam giới đột nhiên nhận thấy “cậu bé” của mình có kích thước nhỏ hơn trước mà không hiểu tại sao.

Có không ít nam giới thật sự thắc mắc không biết liệu “cậu bé” có thay đổi kích thước theo thời gian hay không khi ở một độ tuổi nào đó họ đôi lúc cảm thấy dường như “cậu bé” bị nhỏ đi so với trước. Liệu điều ấy có thực sự xảy ra?

Câu trả lời là, đúng vậy, “cậu bé” có thể nhỏ lại theo tuổi tác. Nhưng nguyên nhân là do đâu? 

Theo bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình David Shafer: “Kích cỡ cậu nhỏ có thể bị thu ngắn lại khi tuổi tác tăng cao, cũng giống như những phần khác trên cơ thể. Chúng nhăn nheo, co rúm lại vì sự suy giảm tế bào và hao mòn của chất béo.” Nguyên nhân có thể nằm ở cân nặng, máu, hooc môn và những tác nhân khác. Có một tin tốt là, có rất nhiều cách để giúp chàng cải thiện tình trạng “bi đát” này.

Nỗi lo càng già 'cậu nhỏ' càng tí hon?
Liệu “cậu nhỏ” có thay đổi kích thước theo thời gian? (Ảnh minh họa)

1.Bổ sung testosterone

Tiến sĩ Norman Rowe, chuyên gia phẫu thuật thẩm mĩ vùng kín, chia sẻ :‘’Cùng với sự gia tăng tuổi tác, lượng testosterone khiến “cậu bé” của nam giới nhỏ hoặc ngắn lại.’’ Chính vì thế, các chàng có thể bổ sung testosterone bằng các loại thực phẩm chức năng, nhưng nhớ tham khảo ý kiến bác sĩ.

Nỗi lo càng già 'cậu nhỏ' càng tí hon? - 1
“Cậu bé” của đàn ông có thể nhỏ đi theo tuổi tác. (Ảnh minh họa)

2. Giảm cân

Bác sĩ Shafer cảnh báo: “Luôn có những hiện tượng kì lạ, như việc ‘’cậu bé’’ bị che đi. Trường hợp này có thể là do bẩm sinh và thường xảy ra ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên, việc này cũng có thể xảy ra với người lớn, kể cả khi đã có tuổi. “Cậu nhỏ” có thể bị che lấp bởi vùng da chảy xệ hoặc mỡ bụng’’,  Vậy nên, việc giảm cân là khá quan trọng. Hãy coi đây là động lực để bắt đầu một cuộc sống lành mạnh hơn.

3. Cải thiện mạch máu

Càng lớn tuổi, lượng mạch máu dẫn tới ‘’cậu bé’’ càng giảm. Đó là một tác nhân ảnh hường đến kích thước dương vật. Hãy cải thiện dòng chảy của máu, cách đơn giản nhất chính là bỏ thuốc lá và tập thể dục nhiều hơn.

Theo Hoàng Lan (Khampha.vn)

LEAVE A REPLY