Nước nho và 6 lợi ích không ngờ đối với sức khỏe

Nước nho cung cấp cho cơ thể vitamin và nhiều khoáng chất, giúp bạn thêm khỏe mạnh. Ảnh: Shutterstock.

Nước nho là thức uống dinh dưỡng giàu vitamin C và chất xơ. Nho cũng chứa hàm lượng sắt, canxi và protein đáng kể. Một cốc nước ép này chứa khoảng 150 calo và hầu như không có chất béo.

Nước ép nho chứa hàm lượng cao anthocyanin, tannin, resveratrol và các hợp chất phenolic khác, tất cả đều hoạt động như chất chống oxy hóa trong cơ thể. Do đó, nước nho có rất nhiều tác dụng đối với sức khoẻ. 

Chăm sóc da

Với nhiều chất chống oxy hóa, nước ép này là một thức uống tuyệt vời để ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa và cải thiện khuyết điểm trên làn da của bạn.

Nếu bạn thường xuyên uống nước nho, bạn có thể ngăn ngừa nếp nhăn và các đốm đồi mồi khác, tăng tốc độ chữa lành vết sẹo và vết thâm. 

Cải thiện chức năng não

Các chất anthocyanin và resveratrol được tìm thấy trong nước nho đều có liên quan đến việc cải thiện nhận thức bằng cách giảm ứng kích oxy hóa. Những chất chống oxy hóa này có thể làm giảm lắng đọng mảng bám và giúp ngăn ngừa tình trạng thoái hóa thần kinh. 

Tiềm năng chống ung thư

Nước ép nho là một nguồn giàu resveratrol. Trong một nghiên cứu gần đây được công bố, mặc dù cần được hỗ trợ bởi các nghiên cứu tiếp theo nhưng resveratrol được cho là có khả năng chống lại ung thư tuyến tiền liệt, da, gan và ung thư vú.

Điều hòa huyết áp

Với một lượng nhỏ chất xơ và hàm lượng kali lành mạnh, nước nho rất tốt cho việc tối ưu hóa sức khỏe của tim và hạ huyết áp. Có thể bảo vệ bạn và chống lại chứng xơ vữa động mạch, đau tim và đột quỵ.

Tăng cường năng lượng

Nồng độ carbohydrate trong nước ép nho khá cao và giàu năng lượng. Một hoặc hai ly nước ép này có thể giúp bạn duy trì năng lượng trong suốt buổi sáng hoặc buổi chiều.

Nhìn chung, loại nước này mang đến rất nhiều lợi ích sức khoẻ. Tuy nhiên, cũng như các loại thực phẩm hay thức uống khác, bạn nên ăn uống đầy đủ các loại thực phẩm để đảm bảo sự đa dạng về chất dinh dưỡng.

LEAVE A REPLY