Theo Independent, bác sĩ David Kaufman, chuyên gia về tiết niệu tại New York, Mỹ, cho biết đi tiểu trước khi quan hệ tình dục là nguyên nhân hàng đầu gây nhiễm trùng đường tiểu, còn gọi là viêm bàng quang tuần trăng mật.

Nên lưu trữ đủ nước tiểu để đẩy tất cả vi khuẩn ra ngoài sau khi quan hệ tình dục thay vì đi vệ sinh trước đó. 

Theo Independent, bác sĩ David Kaufman, chuyên gia về tiết niệu tại New York, Mỹ, cho biết đi tiểu trước khi quan hệ tình dục là nguyên nhân hàng đầu gây nhiễm trùng đường tiểu, còn gọi là viêm bàng quang tuần trăng mật.

Theo bác sĩ David, vi khuẩn có những hạt xoắn nhỏ hoạt động như các móc nối, gắn vào lớp lót niệu đạo. Đi tiểu sau khi quan hệ tình dục có thể làm cho vi khuẩn bị phá vỡ, không thể di chuyển đến bàng quang. Do đó nên lưu trữ đủ nước tiểu để tăng khả năng đẩy tất cả vi khuẩn ra ngoài sau khi ân ái. Nếu không có nước tiểu trong bàng quang khi quan hệ, vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng.

Phái nữ nên đi tiểu trước hay sau khi 'yêu'
Ảnh: prevention

Bác sĩ David nhấn mạnh nếu không đi tiểu sau quan hệ, vi khuẩn có thể xâm nhập vào bàng quang và phát triển thành nhiễm trùng. Nhiễm trùng tiểu có thể gây ra bụng dưới đau, cấp tính và đôi khi sốt. Khoảng 50% phụ nữ sẽ phải đối phó với nhiễm trùng tiểu một số thời điểm trong cuộc đời.

Để giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu, lưu ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ, uống nhiều nước, không được nhịn tiểu, tắm vòi sen, không ngâm mình trong bồn tắm, tình dục an toàn…

Theo Mỹ Lê (VnExpress.net)

LEAVE A REPLY