Phân biệt kem dưỡng trắng da

Phân biệt kem dưỡng trắng da để đảm bảo an toàn và có làn da như mong muốn (ảnh minh hoạ). Ảnh: ST

Nói không với cụm từ “cấp tốc”

Hiện trên thị trường rất nhiều thông tin quảng cáo về những sản phẩm dưỡng trắng da toàn thân “cấp tốc”. Với mức giá khá rẻ người tiêu dùng có thể sở hữu ngay một hộp kem dưỡng handmade theo công thức gia truyền. Sau vài lần sử dụng da trắng lên hẳn, tuy nhiên hậu quả để lại sau sự trắng lên nhanh chóng đó lại vô cùng khó đoán khi làn da dần dần sẽ như bị bào mỏng hơn, dễ dàng bị tổn thương và những dấu hiệu da hư tổn dần dần xuất hiện… Muốn đẹp thì không chỉ cần đầu tư tiền bạc mà phải kiên nhẫn với thời gian. Không nên vì quá nóng lòng muốn đẹp ngay và luôn mà bất chấp sử dụng sản phẩm trôi nổi. 

Tìm hiểu trước về thành phần trong kem dưỡng trắng da toàn thân

Trước khi quyết định mua một loại kem dưỡng trắng da toàn thân nào  cũng nên nhìn vào bảng thành phần. Nếu có những chất gây băn khoăn thì lập tực tra cứu thông tin để chắc chắn về độ an toàn của sản phẩm. Đồng thời dựa vào đó cũng xác định được da của mình có phù hợp với sản phẩm này hay không. Một loại kem dưỡng trắng thường sẽ có một số thành phần cơ bản như chất chống oxy hóa , Vitamin E, chất làm sáng da Vitamin C, Vitamin B3 cải thiện độ đàn hồi của da.

 Cảnh giác với giá rẻ bất thường

Các dòng mỹ phẩm giả dạng tràn lan và mời gọi khách hàng bằng cách hô giá rất rẻ với lí do sale 70 – 80%. Là người tiêu dùng thông minh cần cảnh giác với những thông tin như vậy. Tốt nhất là nên nắm rõ một số dấu hiệu để nhận biết hàng thật. Một cách khác nữa là kiểm tra mã code. Có một vài ứng dụng giúp có thể kiểm tra được ngay. Đặc biệt không nên ham rẻ mà chủ quan với chính làn da, sức khoẻ của bản thân.

LEAVE A REPLY