Một tư thế ngủ thoải mái không chỉ cho phép chúng ta ngủ ngon mà còn thêm rất nhiều lợi ích cho sức khỏe cơ thể, đặc biệt là đối với phụ nữ.

Trạng thái tinh thần của một người vào ngày hôm sau phần lớn phụ thuộc vào chất lượng của giấc ngủ vào đêm hôm trước. Chất lượng giấc ngủ tốt không chỉ bị ảnh hưởng bởi thời gian ngủ và độ sâu giấc ngủ mà nó còn bị ảnh hưởng bởi tư thế ngủ. Về tư thế ngủ của mọi người, chúng cũng rất đa dạng. Những tư thế phổ biến hơn là nằm ngửa, nằm nghiêng và nằm sấp. Tất nhiên, không nên nằm sấp khi ngủ vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Bài viết dưới đây chia sẻ với phụ nữ một tư thế ngủ, đó là tư thế ngủ nằm ngửa “dang 2 chân”, tư thế này nhìn có vẻ không đẹp mắt nhưng mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể.

Tư thế ngủ “dang 2 chân” có thể mang lại những thay đổi cho cơ thể:

1. Giảm sưng tấy

Phụ nữ khi ngủ, kiên trì giữ tư thế này sẽ giúp giảm cân, ngừa bệnh phụ khoa và cải thiện giấc ngủTư thế ngủ dang 2 chân có lợi trong việc giảm phù nề trên cơ thể

Nhiều phụ nữ dễ bị sưng tấy chân sau một ngày bận rộn, tư thế ngủ “dang 2 chân” có thể cải thiện triệu chứng phù nề, tránh xa những phiền toái do nó gây ra, giảm các triệu chứng khó chịu, có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần.

2. Giảm mỡ ở chân

Tư thế ngủ “dang 2 chân” giúp tuần hoàn máu ở chân được lưu thông, do đó độc tố và rác thải chuyển hóa trong cơ thể được bài tiết tốt, và chất béo sẽ được tiếp tục chia nhỏ, do đó làm giảm sự tích tụ của chất béo trên chân. Vì lẽ đó, chân sẽ nhẹ và thon gọn hơn.

3. Giảm hỏa

Đối với một số phụ nữ hay nổi cáu, tư thế ngủ này có thể giúp kéo giãn phần đùi, giúp làm giảm hỏa khí. Ngoài ra, sau khi co duỗi, các cơ quan khác nhau trong cơ thể cũng được điều chỉnh và cải thiện, từ đó phát huy tác dụng khử hỏa của gan, có lợi cho sức khỏe lá gan của chúng ta.

4. Điều hòa nội tiết

Phụ nữ khi ngủ, kiên trì giữ tư thế này sẽ giúp giảm cân, ngừa bệnh phụ khoa và cải thiện giấc ngủ - 1Chị em bị rối loại nội tiết ngủ ở tư thế này cũng rất tốt

Nhiều người dễ bị rối loạn nội tiết trong cơ thể dưới tác động của các yếu tố như căng thẳng, thức khuya và chế độ ăn uống không hợp lý. Tư thế ngủ “dang 2 chân” có thể giúp điều chỉnh lượng nội tiết của cơ thể và cải thiện tình trạng rối loạn nội tiết, sức khỏe được ổn định.

5. Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Chất lượng giấc ngủ tốt đặc biệt quan trọng đối với con người và tư thế ngủ “dang 2 chân” có thể giúp cải thiện một số vấn đề về giấc ngủ. Sở dĩ như vậy là do khi duy trì tư thế ngủ này, cơ thể đang ở trạng thái rất thoải mái, từ đó có thể cải thiện được hiện tượng cơ thể phát nhiệt quá mức. Do đó, ở trạng thái nhiệt độ không đổi, tâm trạng của con người bình tĩnh hơn, từ đó giảm bớt sự xuất hiện các trạng thái của tâm trạng như cáu kỉnh, khó chịu, lo lắng, cải thiện chất lượng giấc ngủ, đảm bảo trạng thái tinh thần tốt.

6. Giảm nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa

Phụ nữ khi ngủ, kiên trì giữ tư thế này sẽ giúp giảm cân, ngừa bệnh phụ khoa và cải thiện giấc ngủ - 2Tư thế ngủ “dang 2 chân” còn giúp phụ nữ phòng ngừa các bệnh phụ khoa

Cơ thể phụ nữ tương đối mỏng manh và nhạy cảm, do đó, chúng ta cần chú ý hơn về nhiều mặt. Giữ tư thế “dang 2 chân” khi ngủ có thể làm giảm sự phát triển của vi khuẩn, tránh viêm nhiễm vùng kín do cụm vi khuẩn, ngăn ngừa mắc các bệnh phụ khoa, bảo vệ sức khỏe phụ nữ.

Có thể thấy, phụ nữ ở tư thế “dang 2 chân” khi ngủ sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng cần lưu ý rằng có nhiều lưu ý khác cho việc ngủ, nếu không lợi ích của tư thế ngủ này sẽ bị suy yếu.

1. Trước hết, đảm bảo ngủ đủ giấc, ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày, hình thành thói quen đi ngủ và dậy sớm.

2. Không nên ăn quá no trước khi đi ngủ, nếu không sẽ tạo gánh nặng cho đường ruột, ảnh hưởng đến chức năng trao đổi chất của cơ thể, tăng nguy cơ béo phì, lâu dần sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Tóm lại, áp dụng tư thế “dang 2 chân” khi ngủ sẽ mang lại nhiều lợi ích cho phụ nữ như thon gọn chân, giảm sưng, giảm hỏa, cải thiện giấc ngủ. Vì vậy, phụ nữ cũng đừng xấu hổ với tư thế này, cũng như nhanh chóng thử áp dụng, nếu kiên trì lâu dài, bạn sẽ thấy cơ thể có những thay đổi rõ rệt, điều này cuối cùng sẽ có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.

Theo Hà Vũ (Trí Thức Trẻ)

  • Rửa tay, xịt khuẩn liệu có hiệu quả với biến chủng Delta không? Đây là giải đáp của bác sĩ!
  • Tự uống thuốc chống dị ứng trước khi tiêm vắc xin theo ‘kinh nghiệm trên mạng’: Chuyên gia nói gì?
  • Từ chối làm con rể sếp với bao điều kiện hấp dẫn, về kể cho bạn gái nghe thì cô ấy tủm tỉm tiết lộ một chuyện lớn
  • LEAVE A REPLY