Quái gở giáo phái chuyên chữa bệnh bằng thần chú ở Hàn Quốc

0
207

Có địa bàn hoạt động là thủ đô Seoul, giáo phái Jesus Centered Church (Nhà thờ trung tâm Jesus) là một tổ chức tôn giáo gây nhiều tranh cãi ở Hàn Quốc.Dù người đứng đầu giáo phái này là Lee Cho Seok khẳng định mình theo đức tin Thiên Chúa giáo, Jesus Centered Church lại bị chính các giáo xứ Thiên chúa ở đất nước này lên án là một tà đạo.Jesus Centered Church thường bị chỉ trích như một giáo phái cuồng tín, cổ súy các tư tưởng cực đoan, phản khoa học, như bệnh là tật do ma quỷ gây ra và việc chữa trị bằng y học hiện đại là tội lỗi.Đối với các tín đồ Jesus Centered Church, giáo chủ Lee Cho Seok được xem như “thánh” với khả năng “trừ tà”, chữa bệnh bằng thần chú.Vào tháng 10/2017, Jesus Centered Church trở thành tâm điểm chú ý của dư luận khi nam diễn viên nổi tiếng Park Bo Gum công khai quảng bá cho giáo phái này trên trang mạng xã hội.Park Bo Gum cũng chia sẻ trong một buổi phỏng vấn rằng, thuở nhỏ, anh từng bị mắc một căn bệnh nặng và gần như sắp chết. Do niềm tin vào giáo phái, cha anh quyết định không đưa con trai đi bệnh viện…Thay vào đó, người cha đưa anh đến nhà thờ của Jesus Centered Church cho mục sư “chữa” bằng các bài giảng và thần chú. Sau đó, Park Bo Gum hồi phục một cách thần kỳ và từ đó đến nay, anh cũng trở thành tín đồ ngoan đạo.Vụ việc của Park Bo Gum đã gây ra nhiều phản ứng dữ dội trong xã hội Hàn Quốc. Nhiều ý kiến cho rằng, những tư tưởng mà Jesus Centered Church truyền bá tiểm ẩn nhiều hệ lụy cho xã hội, và giáo phái này cần phải được pháp luật xử lý như như một tà đạo.Mời quý độc giả xem clip: Giới thiệu về đất nước Hàn Quốc.

Quai go giao phai chuyen chua benh bang than chu o Han Quoc

Có địa bàn hoạt động là thủ đô Seoul, giáo phái Jesus Centered Church (Nhà thờ trung tâm Jesus) là một tổ chức tôn giáo gây nhiều tranh cãi ở Hàn Quốc.

Quai go giao phai chuyen chua benh bang than chu o Han Quoc-Hinh-2

Dù người đứng đầu giáo phái này là Lee Cho Seok khẳng định mình theo đức tin Thiên Chúa giáo, Jesus Centered Church lại bị chính các giáo xứ Thiên chúa ở đất nước này lên án là một tà đạo.

Quai go giao phai chuyen chua benh bang than chu o Han Quoc-Hinh-3

Jesus Centered Church thường bị chỉ trích như một giáo phái cuồng tín, cổ súy các tư tưởng cực đoan, phản khoa học, như bệnh là tật do ma quỷ gây ra và việc chữa trị bằng y học hiện đại là tội lỗi.

Quai go giao phai chuyen chua benh bang than chu o Han Quoc-Hinh-4

Đối với các tín đồ Jesus Centered Church, giáo chủ Lee Cho Seok được xem như “thánh” với khả năng “trừ tà”, chữa bệnh bằng thần chú.

Quai go giao phai chuyen chua benh bang than chu o Han Quoc-Hinh-5

Vào tháng 10/2017, Jesus Centered Church trở thành tâm điểm chú ý của dư luận khi nam diễn viên nổi tiếng Park Bo Gum công khai quảng bá cho giáo phái này trên trang mạng xã hội.

Quai go giao phai chuyen chua benh bang than chu o Han Quoc-Hinh-6

Park Bo Gum cũng chia sẻ trong một buổi phỏng vấn rằng, thuở nhỏ, anh từng bị mắc một căn bệnh nặng và gần như sắp chết. Do niềm tin vào giáo phái, cha anh quyết định không đưa con trai đi bệnh viện…

Quai go giao phai chuyen chua benh bang than chu o Han Quoc-Hinh-7

Thay vào đó, người cha đưa anh đến nhà thờ của Jesus Centered Church cho mục sư “chữa” bằng các bài giảng và thần chú. Sau đó, Park Bo Gum hồi phục một cách thần kỳ và từ đó đến nay, anh cũng trở thành tín đồ ngoan đạo.

Quai go giao phai chuyen chua benh bang than chu o Han Quoc-Hinh-8

Vụ việc của Park Bo Gum đã gây ra nhiều phản ứng dữ dội trong xã hội Hàn Quốc. Nhiều ý kiến cho rằng, những tư tưởng mà Jesus Centered Church truyền bá tiểm ẩn nhiều hệ lụy cho xã hội, và giáo phái này cần phải được pháp luật xử lý như như một tà đạo.

Mời quý độc giả xem clip: Giới thiệu về đất nước Hàn Quốc.