Sự thật gây choáng tên cướp ngân hàng khét tiếng nhất nước Mỹ

0
155

Theo thông tin từ FBI, tên cướp ngân hàng khét tiếng nhất lịch sử Mỹ John Dillinger được dư luận và giới chức trách chú ý khi gây ra một loạt vụ cướp nhà băng táo tợn trong thời gian từ năm 1933 – 1934.Trước khi đi cướp ngân hàng, John Dillinger đã sa ngã vào con đường phạm pháp khi có những hành vi móc túi, hành hung, cướp tiền của chủ cửa hàng tạp hóa. Theo đó, John Dillinger bị kết án tù và thi hành án tại trại cải tạo Indiana và nhà tù bang Indiana từ năm 1924 – 1933.Một tháng sau khi ra tù, John Dillinger tập hợp một nhóm các tên tội phạm khét tiếng gồm: Paul “Lefty” Parker, William Shaw và Noble Claycomb. Nhóm của Dillinger được thành lập với mục tiêu đầu tiên là cướp 10.000 USD từ Ngân hàng Quốc gia New Carlaus ở Ohio.Vào đêm 20/6/1933, nhóm tội phạm của Dillinger dùng súng đột nhập vào ngân hàng Quốc gia New Carlaus, khống chế nhân viên để cướp tiền rồi bỏ trốn.Đến ngày 22/9/1933, Dillinger bị cảnh sát Ohio bắt sau khi băng cướp của gã thực hiện thêm vụ cướp 21.000 USD từ một ngân hàng ở Indianapolis.Vào ngày 12/10/1933, Dillinger được một nhóm bạn tù mạo danh là cảnh sát bang Indiana. Theo đó, chúng giải cứu được Dillinger ra khỏi nơi giam giữ.Sau khi trốn thoát, băng cướp của Dillinger tiếp tục thực hiện hàng loạt vụ cướp ngân hàng. Theo ước tính, nhóm của Dillinger đã lấy đi khoảng 300.000 USD từ 24 vụ cướp ngân hàng. Trong quá trình thực hiện các vụ cướp ngân hàng, băng cướp của Dillinger giết 10 người.Tháng 1/1934, Dillinger và các thành viên trong băng nhóm bị bắt. Thế nhưng, 2 sáng sau, Dillinger một lần nữa trốn thoát khỏi nơi giam giữ bằng cách sử dụng súng giả.Để trốn sự truy lùng gắt gao của cảnh sát, Dillinger còn phẫu thuật thẩm mỹ vào tháng 5/1934. Dù vậy, bằng các nghiệp vụ, FBI đã phát hiện tung tích của Dillinger và tổ chức truy bắt y vào ngày 22/7/1934 khi gã ở rạp Biograph, Chicago.Trong cuộc đọ súng với cảnh sát, Dillinger bị trúng 1 phát chí mạng ở cổ nên tử vong ngay tại hiện trường. 3 ngày sau, gã tội phạm khét tiếng được chôn cất tại nghĩa trang Crown Hill ở Indiana.Video: Đối tượng mặc áo mưa cướp ngân hàng bị bắt sau 36 giờ (nguồn: VTC14)

Su that gay choang ten cuop ngan hang khet tieng nhat nuoc My

Theo thông tin từ FBI, tên cướp ngân hàng khét tiếng nhất lịch sử Mỹ John Dillinger được dư luận và giới chức trách chú ý khi gây ra một loạt vụ cướp nhà băng táo tợn trong thời gian từ năm 1933 – 1934.

Su that gay choang ten cuop ngan hang khet tieng nhat nuoc My-Hinh-2

Trước khi đi cướp ngân hàng, John Dillinger đã sa ngã vào con đường phạm pháp khi có những hành vi móc túi, hành hung, cướp tiền của chủ cửa hàng tạp hóa. Theo đó, John Dillinger bị kết án tù và thi hành án tại trại cải tạo Indiana và nhà tù bang Indiana từ năm 1924 – 1933.

Su that gay choang ten cuop ngan hang khet tieng nhat nuoc My-Hinh-3

Một tháng sau khi ra tù, John Dillinger tập hợp một nhóm các tên tội phạm khét tiếng gồm: Paul “Lefty” Parker, William Shaw và Noble Claycomb. Nhóm của Dillinger được thành lập với mục tiêu đầu tiên là cướp 10.000 USD từ Ngân hàng Quốc gia New Carlaus ở Ohio.

Su that gay choang ten cuop ngan hang khet tieng nhat nuoc My-Hinh-4

Vào đêm 20/6/1933, nhóm tội phạm của Dillinger dùng súng đột nhập vào ngân hàng Quốc gia New Carlaus, khống chế nhân viên để cướp tiền rồi bỏ trốn.

Su that gay choang ten cuop ngan hang khet tieng nhat nuoc My-Hinh-5

Đến ngày 22/9/1933, Dillinger bị cảnh sát Ohio bắt sau khi băng cướp của gã thực hiện thêm vụ cướp 21.000 USD từ một ngân hàng ở Indianapolis.

Su that gay choang ten cuop ngan hang khet tieng nhat nuoc My-Hinh-6

Vào ngày 12/10/1933, Dillinger được một nhóm bạn tù mạo danh là cảnh sát bang Indiana. Theo đó, chúng giải cứu được Dillinger ra khỏi nơi giam giữ.

Su that gay choang ten cuop ngan hang khet tieng nhat nuoc My-Hinh-7

Sau khi trốn thoát, băng cướp của Dillinger tiếp tục thực hiện hàng loạt vụ cướp ngân hàng. Theo ước tính, nhóm của Dillinger đã lấy đi khoảng 300.000 USD từ 24 vụ cướp ngân hàng. Trong quá trình thực hiện các vụ cướp ngân hàng, băng cướp của Dillinger giết 10 người.

Su that gay choang ten cuop ngan hang khet tieng nhat nuoc My-Hinh-8

Tháng 1/1934, Dillinger và các thành viên trong băng nhóm bị bắt. Thế nhưng, 2 sáng sau, Dillinger một lần nữa trốn thoát khỏi nơi giam giữ bằng cách sử dụng súng giả.

Su that gay choang ten cuop ngan hang khet tieng nhat nuoc My-Hinh-9

Để trốn sự truy lùng gắt gao của cảnh sát, Dillinger còn phẫu thuật thẩm mỹ vào tháng 5/1934. Dù vậy, bằng các nghiệp vụ, FBI đã phát hiện tung tích của Dillinger và tổ chức truy bắt y vào ngày 22/7/1934 khi gã ở rạp Biograph, Chicago.

Su that gay choang ten cuop ngan hang khet tieng nhat nuoc My-Hinh-10

Trong cuộc đọ súng với cảnh sát, Dillinger bị trúng 1 phát chí mạng ở cổ nên tử vong ngay tại hiện trường. 3 ngày sau, gã tội phạm khét tiếng được chôn cất tại nghĩa trang Crown Hill ở Indiana.

Video: Đối tượng mặc áo mưa cướp ngân hàng bị bắt sau 36 giờ (nguồn: VTC14)