Sửng sốt với khách sạn xa hoa xây dựng ngay trên đường ray xe lửa cũ

(Dân trí) – Trái ngược với bề ngoài cũ kỹ, Kruger Shalati (tên đầy đủ là Kruger Shalati Train on a Bridge) là một khách sạn vô cùng xa hoa, nằm trên một cây cầu đường tại Vườn quốc gia Kruger của Nam Phi.

Sửng sốt với khách sạn xa hoa xây dựng ngay trên đường ray xe lửa cũ - 1

Nơi được chọn để xây dựng khách sạn độc đáo này là cây cầu đường sắt có tên là Skukuza. Đây là cây cầu lịch sử, cao khoảng 15m và từng được coi là một phần quan trọng trong mạch giao thông chính đưa du khách đến tham quan Kruger vào những năm 1920.

Sửng sốt với khách sạn xa hoa xây dựng ngay trên đường ray xe lửa cũ - 2

Những toa tàu được lựa chọn để làm 24 phòng khách sạn của Kruger Shalati lấy từ những toa tàu cũ kỹ có tuổi đời lên tới 70 năm. Bên cạnh những căn phòng trên cầu, khách sạn cũng cung cấp các phòng trên mặt đất nằm gần đó.

Sửng sốt với khách sạn xa hoa xây dựng ngay trên đường ray xe lửa cũ - 3

Tới nghỉ ngơi tại khách sạn ở Vườn quốc gia Kruger của Nam Phi này, du khách sẽ có cơ hội tận hưởng cuộc sống hòa mình với thiên nhiên, có thể ngắm nhìn từ cây cối cho tới các loài sinh vật hoang dã. Khách sạn cũng trang bị hồ bơi cao cấp và phòng quan sát phục vụ cho du khách nghỉ ngơi, thư giãn.

Sửng sốt với khách sạn xa hoa xây dựng ngay trên đường ray xe lửa cũ - 4

Bề ngoài là các toa tàu cũ kĩ, nhưng các phòng bên trong lại được thiết kế vô cùng sang trọng. Chi phí mỗi phòng đôi tại đây có giá không hề rẻ, lên tới 485 USD/người (khoảng hơn 11 triệu đồng) cho một đêm.

Sửng sốt với khách sạn xa hoa xây dựng ngay trên đường ray xe lửa cũ - 5

Để thuận tiện cho việc ngắm cảnh và cung cấp ánh sáng tự nhiên, khách sạn thiết kế những ô cửa sổ kính cỡ lớn ở nhiều vị trí. Vì vậy bạn có thể thoải mái ngắm cảnh sắc thiên nhiên gần ngay trước mắt dù ở bất kỳ đâu.

Sửng sốt với khách sạn xa hoa xây dựng ngay trên đường ray xe lửa cũ - 6

Mỗi phòng nghỉ đều được trang bị loạt nội thất tiện nghi, Kruger Shalati cũng khéo léo sử dụng nhiều tác phẩm nghệ thuật thủ công để mang những nét riêng của địa phương vào khách sạn.

Sửng sốt với khách sạn xa hoa xây dựng ngay trên đường ray xe lửa cũ - 7

Du khách cũng có thể lựa chọn các căn phòng khác nằm trên cầu với giá từ 430 USD cho mỗi người.

Sửng sốt với khách sạn xa hoa xây dựng ngay trên đường ray xe lửa cũ - 8
Sửng sốt với khách sạn xa hoa xây dựng ngay trên đường ray xe lửa cũ - 9

Hiện Kruger Shalati đang trong quá trình hoàn thiện và dự kiến được khai trương vào tháng 12/2020 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu.

Thương Minh

Theo Globetrender

LEAVE A REPLY