Gội đầu vào buổi sáng

1. Nếu gội đầu bằng nước ấm, không chú ý tránh gió sau khi gội đầu, khí ẩm ướt dễ xâm nhập vào cơ thể con người qua các lỗ chân lông, dẫn đến suy giảm khả năng miễn dịch và bạn có thể cảm thấy nhức đầu, cảm giác khó chịu.

2. Gội đầu bằng nước lạnh về lâu dài sẽ dẫn đến khả năng miễn dịch kém, cũng rất dễ sinh các bệnh, thường bị đau đầu, cảm nặng, phát sốt .

Gội đầu vào ban đêm

Một số người cho rằng gội đầu vào ban đêm không tốt cho sức khỏe, nguyên nhân cơ bản là do nhiệt độ ban đêm thấp, độ ẩm môi trường cao, tóc không dễ khô, dễ gây đau đầu, chóng mặt và các khó chịu về thể chất khác khi bước vào trạng thái ngủ.

Tuy nhiên, gội đầu trước khi đi ngủ có thể duy trì da đầu sạch sẽ, có lợi cho da đầu. Sau khi gội đầu vào buổi tối, bạn có thể lau khô tóc trước khi ngủ.

Việc gội đầu sau khi thức dậy vào buổi sáng và trước khi đi ngủ vào buổi tối đều có mặt lợi và mặt hại, vì vậy hãy chú ý đến những điểm mấu chốt của việc gội đầu.

Không nên gội đầu hằng ngày, để tránh việc bôi quá nhiều dầu gội và chà xát da đầu thường xuyên, sẽ phá hủy sự đều đặn của quá trình chuyển hóa dầu thực vật trong các tuyến da đầu.

Những người có mái tóc khô vừa phải nên gội đầu 2-3 ngày một lần. Những người có mái tóc dầu có thể tăng tần suất gội đầu một cách vừa phải, nhưng việc gội đầu hằng ngày không được khuyến khích.

LEAVE A REPLY