Ở nhiều cô gái trẻ, thuốc điều trị bệnh tuyến giáp gây ra rong kinh khiến họ không thoải mái. Vì vậy, ngừng thuốc hoặc bỏ thuốc giữa chừng trở thành hiện tượng phổ biến ở những người này.

Tuy nhiên, ngừng dùng thuốc giữa chừng sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng với sức khỏe. Dưới đây là những tác hại của việc ngừng dùng thuốc điều trị bệnh tuyến giáp:

1. Huyết áp thất thường

Ngừng sử dụng thuốc điều trị tuyến giáp có nghĩa bạn sẽ tăng thêm các rắc rối. Nếu bạn bị huyết áp cao thì khi dừng thuốc, huyết áp của bạn có thể trở nên thất thường.

2. Trầm cảm

Hormon có thể gây trầm cảm và nếu bạn ngừng dùng thuốc có thể khiến bạn bị trầm cảm hơn. Tình trạng này sẽ không xảy ra nếu bạn có thể kiểm soát bệnh bằng việc uống thuốc.

3. Mệt mỏi

Bệnh tuyến giáp không được điều trị có thể khiến bạn mất hết năng lượng và luôn cảm thấy mệt mỏi. Bạn còn phải sống và làm việc. Hãy uống thuốc để tránh mọi rắc rối.

4. Ớn lạnh

Cường giáp ảnh hưởng tới thân nhiệt và khiến thân nhiệt thấp hơn bình thường. Nếu không điều trị và dùng thuốc, bạn có thể bị hiệu ứng ớn lạnh. Vì vậy đừng bỏ thuốc.

5. Cholesterol cao

Cholesterol cao là một tác dụng phụ nguy hiểm khác của việc ngừng thuốc tuyến giáp. Cholesterol nếu vượt quá giới hạn sẽ ảnh hưởng tới tim.

6. Vô sinh

Đây là một trong những ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của việc ngừng hoặc không sử dụng thuốc điều trị bệnh tuyến giáp. Bạn không thể tìm thấy lý do tại sao bạn không thể sinh con sau rất nhiều nỗ lực. Bạn đã kiểm tra tuyến giáp của mình? Nếu có vấn đề hãy điều trị càng sớm càng tốt.

7. Béo phì

Bạn không thể giảm cân sau khi đã thực hiện chế độ luyện tập và phác đồ ăn uống đầy đủ. Điều này có lẽ vì bạn dừng đột ngột sử dụng thuốc điều trị tuyến giáp. Ngừng sử dụng thuốc có thể gây tăng cân và béo phì, không tốt cho sức khỏe của bạn.

8. Đời sống tình dục suy giảm

Đời sống vợ chồng của bạn có thể sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn không được điều trị bệnh tuyến giáp hoặc đã ngừng sử dụng thuốc điều trị bệnh.

9. Kinh nguyệt thất thường

Có chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng nghĩa là bạn đang loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Sản xuất dư thừa tuyến giáp gây cản trở chu kỳ này. Nếu bạn ngừng sử dụng thuốc, chu kỳ kinh nguyệt của bạn sẽ không ổn định.

10. Tăng kích thước bướu cổ

Tuyến giáp dư thừa hình thành nhân tuyến giáp và gia tăng kích thước bướu cổ, cuối cùng có thể trở thành ung thư.

BS Cẩm Tú

(Theo Boldsky)

LEAVE A REPLY