Tầm quan trọng của việc bổ sung collagen trong cơ thể
Collagen là loại protein dồi dào nhất trong cơ thể. Bổ sung đủ collagen giúp làm chậm quá trình lão hoá da. Ảnh: ST

Cải thiện sức khỏe làn da

Collagen đóng một vai trò quan trọng trong việc củng cố làn da, cũng như độ đàn hồi và hydrat hóa. Khi bạn già đi, cơ thể sản xuất ít collagen hơn, dẫn đến da khô và hình thành các nếp nhăn. Collagen hoặc chất bổ sung có chứa collagen có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa da của bạn bằng cách giảm nếp nhăn và khô.

Có thể giảm đau khớp

Collagen giúp duy trì tính toàn vẹn của sụn, mô giống như cao su bảo vệ khớp của bạn. Khi lượng collagen trong cơ thể giảm dần theo tuổi tác, nguy cơ mắc các chứng rối loạn thoái hóa khớp như viêm xương khớp sẽ tăng lên.

Một số nghiên cứu cho thấy, bổ sung collagen có thể giúp cải thiện các triệu chứng của viêm xương khớp và giảm đau khớp tổng thể.

Bổ sung đủ collagen giúp cải thiện các triệu chứng của viêm xương khớp và giảm đau khớp tổng thể. Ảnh: ST
Bổ sung đủ collagen giúp cải thiện các triệu chứng của viêm xương khớp và giảm đau khớp tổng thể. Ảnh: ST 

Có thể ngăn ngừa loãng xương

Cũng giống như collagen trong cơ thể có thể suy giảm theo tuổi tác thì khối lượng xương cũng vậy. Điều này có thể dẫn đến các tình trạng như loãng xương, được đặc trưng bởi mật độ xương thấp và nguy cơ gãy xương cao hơn. 

Bổ sung collagen có thể giúp ức chế sự phân hủy xương dẫn đến loãng xương.

Có thể tăng cường khối lượng cơ

Collagen là một thành phần quan trọng của cơ. Các nghiên cứu cho thấy, chất bổ sung collagen giúp tăng cường khối lượng cơ ở những người bị chứng suy giảm cơ bắp, tình trạng mất khối lượng cơ xảy ra theo tuổi tác.

Trong một nghiên cứu kéo dài 12 tuần, 27 người đàn ông mắc chứng này đã uống 15 gam collagen trong khi tham gia chương trình tập thể dục hàng ngày. So với những người đàn ông tập thể dục nhưng không bổ sung collagen, họ có được khối lượng cơ và sức mạnh nhiều hơn đáng kể.

Thúc đẩy sức khỏe tim mạch

Collagen cung cấp cấu trúc cho động mạch của bạn, các mạch máu mang máu từ tim đến phần còn lại của cơ thể. Nếu không có đủ collagen, các động mạch có thể trở nên kém linh hoạt và đàn hồi.

Điều này có thể dẫn đến xơ vữa động mạch, một căn bệnh đặc trưng bởi sự thu hẹp các động mạch. Tình trạng này có thể dẫn đến đau tim và đột quỵ.

Các lợi ích sức khỏe khác

Bổ sung collagen có thể làm tăng độ chắc khỏe của móng tay bằng cách ngăn ngừa độ giòn. Ngoài ra, nó có thể giúp tóc và móng tay của bạn dài ra. 

LEAVE A REPLY