Thảm họa đường thủy thời bình kinh hoàng nhất lịch sử

0
188

Vụ lật tàuchở khách SS Eastland ở Mỹ năm 1915 là một trong những thảm họa đường thủy thời bình nghiêm trọng nhất lịch sử thế giới. Điều đáng nói là thảm họa này đã xảy ra vì nguyên nhân khá… ngớ ngẩn.Là tàu chở khách có trụ sở tại Chicago, SS Eastland được sử dụng chủ yếu để chuyên chở khách du lịch. Ngày 24/7/1915, tàu SS Eastland đã nhận hợp đồng chở nhân viên của Công ti điện lực Chicago tới thành phố Michigan bang Indiana để đi picnic.Vì số lượng lớn công nhân, con tàu được trang bị một lượng lớn thuyền cứu sinh, nhiều đến nỗi khiến nó chòng chành bất ổn.Vào buổi sáng định mệnh đó, con tàu chở 2.752 hành khách rời khỏi bến cảng. Tuy nhiên chỉ trong ít phút, một lượng lớn hành khác đã đổ dồn về một bên của tàu. Sự thay đổi cân bằng bất ngờ đã khiến SS Eastland bị lật nghiêng hoàn toàn về một bên.Sự việc khiến hàng trăm người đứng ở mé tàu bị nghiêng rơi xuống nước và chết đuối.Không chỉ có vậy, hàng trăm người khác ở bên trong tàu đã tử nạn vì các món đồ nội thất cồng kềnh đè vào trong quá trình nghiêng tàu.Vụ tai nạn hi hữu đã cướp đi sinh mạng của 845 người, trong đó có rất nhiều phụ nữ và trẻ em.Thảm họa này đã để lại những bài học quý giá cho ngành vận tải hành khách đường thủy cho đến tận ngày nay.Mời quý độc giả xem clip: Những sự thật thú vị về nước Mỹ.

Tham hoa duong thuy thoi binh kinh hoang nhat lich su

Vụ lật tàuchở khách SS Eastland ở Mỹ năm 1915 là một trong những thảm họa đường thủy thời bình nghiêm trọng nhất lịch sử thế giới. Điều đáng nói là thảm họa này đã xảy ra vì nguyên nhân khá… ngớ ngẩn.

Tham hoa duong thuy thoi binh kinh hoang nhat lich su-Hinh-2

Là tàu chở khách có trụ sở tại Chicago, SS Eastland được sử dụng chủ yếu để chuyên chở khách du lịch. Ngày 24/7/1915, tàu SS Eastland đã nhận hợp đồng chở nhân viên của Công ti điện lực Chicago tới thành phố Michigan bang Indiana để đi picnic.

Tham hoa duong thuy thoi binh kinh hoang nhat lich su-Hinh-3

Vì số lượng lớn công nhân, con tàu được trang bị một lượng lớn thuyền cứu sinh, nhiều đến nỗi khiến nó chòng chành bất ổn.

Tham hoa duong thuy thoi binh kinh hoang nhat lich su-Hinh-4

Vào buổi sáng định mệnh đó, con tàu chở 2.752 hành khách rời khỏi bến cảng. Tuy nhiên chỉ trong ít phút, một lượng lớn hành khác đã đổ dồn về một bên của tàu. Sự thay đổi cân bằng bất ngờ đã khiến SS Eastland bị lật nghiêng hoàn toàn về một bên.

Tham hoa duong thuy thoi binh kinh hoang nhat lich su-Hinh-5

Sự việc khiến hàng trăm người đứng ở mé tàu bị nghiêng rơi xuống nước và chết đuối.

Tham hoa duong thuy thoi binh kinh hoang nhat lich su-Hinh-6

Không chỉ có vậy, hàng trăm người khác ở bên trong tàu đã tử nạn vì các món đồ nội thất cồng kềnh đè vào trong quá trình nghiêng tàu.

Tham hoa duong thuy thoi binh kinh hoang nhat lich su-Hinh-7

Vụ tai nạn hi hữu đã cướp đi sinh mạng của 845 người, trong đó có rất nhiều phụ nữ và trẻ em.

Tham hoa duong thuy thoi binh kinh hoang nhat lich su-Hinh-8

Thảm họa này đã để lại những bài học quý giá cho ngành vận tải hành khách đường thủy cho đến tận ngày nay.

Mời quý độc giả xem clip: Những sự thật thú vị về nước Mỹ.