Tham khảo 4 loại thực phẩm giúp bụng phẳng, dáng đẹp
Ăn các loại ngũ cốc nguyên hạt là lựa chọn hợp lý để hỗ trợ giảm cân. Ảnh: Everyday health

Các loại ngũ cốc

Việc cắt giảm carbohydrate (carbs) là không cần thiết và không có hiệu quả lâu dài trong việc giảm cân. Tuy nhiên, nếu thay thế ngũ cốc tinh chế bằng ngũ cốc nguyên hạt là một cách tốt để đảm bảo carbs bạn đang ăn giàu chất dinh dưỡng và làm cho bạn có cảm giác no. Với biện pháp này, bạn sẽ không bị đói trở lại sau một giờ.

Rau xanh

 
Rau cải xoăn và rau bina chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Ảnh: Ugaoo

Các loại rau xanh như cải xoăn và rau bina là một trong những thực phẩm phù hợp với nhiều chế độ ăn kiêng, đặc biệt nếu mục đích của bạn là giảm cân.

Cải xoăn và rau bina chứa ít calo, carbohydrate và chứa nhiều chất xơ. Thêm vào đó, chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất, giúp tăng cường sức khỏe.

Rau họ cải

Các loại rau họ cải là loại rau chứa ít calo và nhiều chất xơ. Bông cải xanh, súp lơ trắng, bắp cải và cải Brussels đều là những loại rau thuộc họ cải mà bạn nên cân nhắc kết hợp vào chế độ ăn uống của mình để hỗ trợ giảm cân.

Quả mọng

 
 Qủa mọng là một trong những loại thực phẩm hỗ trợ giảm cân mà bạn nên ăn để có vòng eo thon gọn. Ảnh: Healthline

Theo Livestrong, ăn thực phẩm có năng lượng thấp như quả mọng có thể có ích cho việc giảm cân. Bài báo giải thích: “Mục tiêu của việc ăn kiêng là ăn một lượng lớn thức ăn chứa ít calo để giúp bạn cảm thấy no lâu hơn”.

Vì vậy quả mọng chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa trong khi ít calo là một lựa chọn tuyệt vời cho một bữa ăn nhẹ phù hợp với việc giảm cân.

LEAVE A REPLY