Tham khảo 5 cách giúp giảm ngáy ngủ nhanh chóng và hiệu quả

Tránh ăn quá no 

Trong các bữa ăn hằng ngày, nhất là bữa tối không nên ăn quá no. Vì việc đó vừa có ảnh hưởng không tốt cho dạ dày, vừa là nguyên nhân gây nên chứng ngủ ngáy vào ban đêm.

Nếu ăn bữa tối quá no thì nên đi bộ thể dục để giúp việc tiêu hóa được nhanh hơn và đồng thời cũng giúp bạn có được giấc ngủ hơn, sâu hơn. Tránh ăn quá no trước khi đi ngủ 

Thay đổi tư thế khi ngủ 

Ngáy thường xuất hiện ở những người nằm ngửa khi ngủ, khi lưỡi bị đẩy tụt xuống, đáy lưỡi nâng lên và che mất đường hô hấp, gây ra một âm thanh rung động trong khi ngủ.

Bởi vậy hãy thử nằm nghiêng hoặc có thể thử ngủ cao đầu, kê gối cao để giúp bạn dễ thở hơn. Thay đổi tư thế ngủ có thể giúp bạn giảm ngủ ngáy.

Thay đổi tư thế khi ngủ có thể giúp giảm ngáy ngủ. Ảnh: ST
Thay đổi tư thế khi ngủ có thể giúp giảm ngáy ngủ. Ảnh: Boldsky

Uống nước ấm trước khi đỉ ngủ 

Uống nước ấm trước khi đi ngủ là một trong những cách hạn chế được tật ngủ ngáy. Nước ấm tạo độ ẩm cho cổ họng, làm hạn chế tình trạng ngáy khi ngủ.

Ngoài ra cũng có thể uống trà nóng như trà xanh, trà hoa cúc, trà thảo mộc,… Chúng không chỉ có tác dụng giữ ẩm cho cổ họng mà còn làm cho giấc ngủ sâu hơn, từ đó giúp giảm tình trạng ngủ ngáy. 

Tránh uống rượu bia trước khi ngủ

Uống rượu trước khi đi ngủ 4 – 5 tiếng sẽ làm cho chứng ngáy tệ hơn vì loại đồ uống này kích thích các mô trong cổ họng hoạt động mạnh, tạo nên tiếng động (ngáy). Có người lúc bình thường ngủ không ngáy nhưng khi uống rượu sẽ ngáy. Vậy nên hãy tránh uống rượu trước khi đi ngủ. 

Tạo thói quen uống trà 

Trà được coi là một trong những thực phẩm có tác dụng hỗ trợ giảm ngủ ngáy hiệu quả. Trà có tác dụng làm giảm sự tắc nghẽn ở cổ họng nhờ công dụng làm sạch chất nhày ở cổ họng làm cho không khí được lưu thông được dễ dàng hơn.

Bạn có thể sử dụng các loại trà xanh, trà bạc hà hay trà đen hoặc cũng có thể kết hợp các loại trà với chanh hoặc mật ong để có hiệu quả tốt nhất.

LEAVE A REPLY