Tham khảo 5 cách loại bỏ và ngăn ngừa nếp nhăn trên trán
Khi chúng ta già đi, lượng collagen sụt giảm khiến các nếp nhăn trở nên rõ ràng hơn. Ảnh: ST

Thoa kem chống nắng hàng ngày

Khi bạn đi ra ngoài, bức xạ tia cực tím (UV) từ mặt trời sẽ tàn phá làn da của bạn – làm tăng tốc độ phá hủy collagen và khuếch đại các dấu hiệu lão hóa.

Các nghiên cứu đã liên tục chỉ ra lợi ích của việc sử dụng kem chống nắng trong việc giảm không chỉ nguy cơ ung thư da mà còn cả lão hóa da. Nên thoa kem chống nắng mỗi ngày, bất kể mùa nào và nên thoa lại sau mỗi 2 giờ trong ngày khi ra ngoài.

Kiểm soát Stress

Căng thẳng có thể gây ra nếp nhăn vì hormone căng thẳng có thể làm giảm sản xuất collagen. Ngoài ra, các biểu hiện trên khuôn mặt liên quan đến căng thẳng, như nhíu mày, sẽ khiến các nếp nhăn hằn sâu hơn.

Không có quy trình y tế nào để ngăn ngừa lão hóa da do căng thẳng, nhưng ngủ đủ giấc, ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên có thể giúp bạn kiểm soát căng thẳng và ngăn ngừa lão hóa da trầm trọng hơn.

Kiểm soát stress cùng các biểu hiện trên gương mặt như nhăn mày, nhíu mày,... có thể giúp loại bỏ nếp nhăn trên trán. Ảnh: ST
Kiểm soát stress cùng các biểu hiện trên gương mặt như nhăn mày, nhíu mày,… có thể giúp loại bỏ nếp nhăn trên trán. Ảnh: ST 

Sử dụng kem dưỡng ẩm

Da lão hóa không có khả năng giữ ẩm tốt. Kết quả là da bị mất nước, làm cho các nếp nhăn trở nên rõ ràng hơn. Bạn có thể chống lại các nếp nhăn do da bị mất nước bằng cách thường xuyên sử dụng kem dưỡng ẩm, đặc biệt là các sản phẩm có các thành phần hoạt tính giúp hydrat hóa và làm mềm da.

Bỏ thuốc lá

Nicotine làm giảm lưu lượng oxy và chất dinh dưỡng đến các tế bào da, làm tăng tốc độ lão hóa da và gây ra các nếp nhăn sớm.

Theo một nghiên cứu năm 2019 liên quan đến những người hút thuốc và không hút thuốc, hút thuốc cũng làm cho da kém đàn hồi, đặc biệt là trên trán. Sự mất độ đàn hồi của da khiến da bị chảy xệ.

Hút thuốc có thể dẫn đến sự phân hủy collagen, làm cho các nếp nhăn trên trán và nếp nhăn nói chung dễ xuất hiện hơn. Hút thuốc càng lâu, bạn càng làm tăng nguy cơ lão hóa da sớm.

Thử các liệu pháp chăm sóc da mặt

Tái tạo bề mặt bằng laser, trong đó tia laser loại bỏ lớp ngoài của da và làm nóng lớp bên dưới để kích thích tăng sinh collagen. Quy trình này được chứng minh là có hiệu quả trong việc điều trị các nếp nhăn nhỏ.

Bôi kem chống nhăn: Các loại kem chống nhăn không kê đơn có thể có hiệu quả trong việc giảm nếp nhăn, tùy thuộc vào thành phần hoạt tính và thời gian bạn sử dụng chúng.

Các thành phần chống nếp nhăn tốt nhất nên tìm kiếm trong các sản phẩm chăm sóc da là Retinol. Nó thúc đẩy sự thay đổi tế bào da và kích thích sản xuất collagen và elastin, do đó làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn.

LEAVE A REPLY