Thực phẩm nào nên ăn và cần tránh để ngăn ngừa hôi miệng?

Hôi miệng cũng có thể là dấu hiệu của sâu răng, bệnh nướu răng hoặc một số vấn đề khác. Ảnh: Getty /Thinkstock

Theo Mac Singh – chuyên gia dinh dưỡng và đồng sáng lập ứng dụng thể dục Fitelo, để có được một hơi thở thơm tho ngoài việc vệ sinh răng miệng đúng cách thì cũng cần nắm rõ kiến thức về loại thực phẩm nào gây hôi miệng và loại thực phẩm nào làm giảm chứng hôi miệng. 

Thực phẩm gây hôi miệng

Hành và tỏi

Hành và tỏi có chứa một lượng lưu huỳnh cao, dẫn đến tác dụng không mong muốn ngay sau khi tiêu thụ. Lưu huỳnh được hấp thụ vào máu của cơ thể và được giải phóng khi chúng ta thở ra, dẫn đến hôi miệng.

Pho mát

Pho mát chứa các axit amin tương tác với vi khuẩn tự nhiên trong miệng để tạo ra các hợp chất lưu huỳnh. Trong phản ứng cuối cùng, hiđro sunfua có thể được tạo ra, được biết là có mùi cực kỳ khó chịu.

Pho mát chứa các axit amin tương tác với vi khuẩn tự nhiên trong miệng để tạo ra các hợp chất lưu huỳnh. Ảnh: Getty/Thinkstock

Pho mát chứa các axit amin tương tác với vi khuẩn tự nhiên trong miệng để tạo ra các hợp chất lưu huỳnh. Ảnh: Getty/Thinkstock 

Rượu, cà phê

Nên thận trọng với cà phê và rượu. Cả hai đều có xu hướng làm mất nước trong miệng, tạo điều kiện cho vi khuẩn có mùi hôi phát triển. Vì rượu ở trong máu của cơ thể trong một thời gian dài, tác dụng của nó sẽ kéo dài trong thời gian dài hơn.

Thực phẩm hàm lượng đường cao

Để cho hơi thở có mùi là hàm lượng đường cao. Nó dẫn đến sự gia tăng mức độ nấm men candida trong miệng. Sự gia tăng tiêu thụ đường có thể được nhận biết bằng lưỡi trắng, đây là một dấu hiệu cho thấy một người có thể cần phải xem xét chế độ ăn uống và thói quen răng miệng của một người.

Thực phẩm ngăn ngừa hôi miệng.

Trà xanh

Trà xanh cung cấp chất chống oxy hóa, có các hợp chất tự nhiên chống hôi miệng và cũng giữ mức độ hydrat hóa cao, làm cho nó trở thành phương pháp tốt nhất để chống lại hơi thở có mùi.

Bạc hà

Việc tiêu thụ lá bạc hà và mùi tây cũng giúp bạn có được hơi thở thơm tho. Cả hai loại thảo mộc này đều chứa các chất hóa học tự nhiên có tác dụng chữa hôi miệng. Những thành phần này có thể dễ dàng được điều chỉnh thành nước xốt salad, parathas, trang trí và các món ăn chính.

Đinh hương

Thành phần tự nhiên tiếp theo giúp ngăn ngừa hôi miệng là cây gia vị đinh hương. 

Đinh hương có khả năng kháng khuẩn. Người ta có thể nhai cả miếng đinh hương hoặc pha thành trà uống sau bữa ăn để có hơi thở thơm tho tức thì.

LEAVE A REPLY